መሰረታዊ
መሰረታዊ | የመጀመሪያ እርዳታ | ለጀማሪዎች ሀረጎች

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
እንደምን ዋልክ! አንደምነህ፣ አንደምነሽ፧

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
ጥሩ እየሰራሁ ነው!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
ጥሩ ስሜት አይሰማኝም!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
ምልካም እድል!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
አንደምን አመሸህ!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
ደህና እደር!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
በህና ሁን! ባይ!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
ሰዎች ከየት መጡ?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
የመጣሁት ከአፍሪካ ነው።

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
እኔ ከአሜሪካ ነኝ።

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
ፓስፖርቴ ጠፍቶ ገንዘቤ ጠፋ።

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
ወይ ይቅርታ!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
ፈረንሳይኛ እናገራለሁ.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
ፈረንሳይኛ በደንብ አልናገርም።

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
አልገባኝም!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
እባክህ ቀስ ብለህ መናገር ትችላለህ?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
እባክህ ያንን መድገም ትችላለህ?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
እባካችሁ ይህንን መፃፍ ትችላላችሁ?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
ያ ማን ነው? ምን እየሰራ ነው?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
አላውቅም።

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
ሰመህ ማነው፧

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
የኔ ስም …

நன்றி!
Naṉṟi!
አመሰግናለሁ!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
ምንም አይደል።

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
ለኑሮ ምን ታደርጋለህ?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
በጀርመን ነው የምሰራው።

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
ቡና ልግዛልህ?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
እራት ልጋብዛችሁ?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
አግብተሃል?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
ልጆች አሉህ? አዎ ሴት ልጅ እና ወንድ ልጅ።

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
አሁንም ነጠላ ነኝ።

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
ምናሌው እባካችሁ!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
ቆንጆ ትመስላለህ።

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
አወድሃለሁ።

சியர்ஸ்!
Ciyars!
ቺርስ!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
አፈቅርሃለሁ።

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
ወደ ቤት ልወስድሽ እችላለሁ?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
አዎ! - አይ! - ምናልባት!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
ሂሳቡ እባካችሁ!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
ወደ ባቡር ጣቢያው መሄድ እንፈልጋለን.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
ቀጥ ብለው ከዚያ ወደ ቀኝ ከዚያ ወደ ግራ ይሂዱ።

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
ጠፍቻለሁ።

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
አውቶቡሱ የሚመጣው መቼ ነው?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
ታክሲ እፈልጋለሁ።

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
ስንት ብር ነው፧

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
ያ በጣም ውድ ነው!

உதவி!
Utavi!
እርዳ!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
ልትረዳኝ ትችላለህ፧

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
ምን ሆነ፧

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
ሐኪም እፈልጋለሁ!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
የት ነው የሚጎዳው?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
የማዞር ስሜት ይሰማኛል።

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
ራስ ምታት አለኝ።
