أساسي
أساسيات | الإسعافات الأولية | عبارات للمبتدئين

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
يوم جيد! كيف حالك؟

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
أنا بخير!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
أنا لا أشعر أنني بحالة جيدة!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
صباح الخير!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
مساء الخير!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
طاب مساؤك!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
مع السلامة! الوداع!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
من أين يأتي الناس؟

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
لقد جئت من أفريقيا.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
أنا من الولايات المتحدة.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
لقد ذهب جواز سفري وذهبت أموالي.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
أوه أنا آسف!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
أنا أتكلم الفرنسية.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
أنا لا أتكلم الفرنسية جيدا.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
لا أستطيع أن أفهمك!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
هل يمكنك التحدث ببطء من فضلك؟

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
هل يمكنك تكرار ذلك من فضلك؟

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
هل يمكنك كتابة هذا من فضلك؟

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
من ذاك؟ ماذا يفعل؟

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
أنا لا أعرف ذلك.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
ما اسمك؟

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
اسمي هو …

நன்றி!
Naṉṟi!
شكرًا!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
على الرحب والسعة.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
ماذا تعمل لكسب عيشك؟

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
أعمل في ألمانيا.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
هل أستطيع أن أشتري لك قهوة؟

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
هل لي أن أدعوك لتناول العشاء؟

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
هل أنت متزوج؟

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
هل لديك أطفال؟ - نعم بنت و ولد .

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
مازلت عزباء.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
القائمة من فضلك!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
تبدو جميلة.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
أنا معجب بك.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
مع السلامة!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
أحبك.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
هل يمكنني أن أوصلك إلى المنزل؟

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
نعم! - لا! - ربما!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
الفاتورة من فضلك!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
نريد أن نذهب إلى محطة القطار.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
اذهب مباشرة، ثم يمينًا، ثم يسارًا.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
أنا تائه.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
متى ستأتي الحافلة؟

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
أحتاج إلى سيارة أجرة.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
كم تكلف؟

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
هذا مكلف للغاية!

உதவி!
Utavi!
النجدة!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
هل يمكنك مساعدتي؟

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
ماذا حدث؟

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
أحتاج إلى طبيب!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
أين يؤلمني؟

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
أشعر بالدوار.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
أعاني من صداع.
