‫كتاب العبارات الشائعة

ar ‫التعارف‬   »   ta அறிமுகம்

‫3 [ثلاثة]

‫التعارف‬

‫التعارف‬

3 [மூன்று]

3 [Mūṉṟu]

அறிமுகம்

aṟimukam

اختر الطريقة التي تريد بها رؤية الترجمة:   
العربية التاميلية تشغيل المزيد
‫مرحباً! வணக்கம்! வணக்கம்! 1
va--k---! vaṇakkam!
‫مرحباً! / يوم جيد! நமஸ்காரம்! நமஸ்காரம்! 1
Na-a-kā--m! Namaskāram!
‫كيف الحال؟ நலமா? நலமா? 1
N---mā? Nalamā?
‫هل أنت من أوروبا؟ நீங்கள் ஐரோப்பாவிலிருந்து வருகிறீர்களா? நீங்கள் ஐரோப்பாவிலிருந்து வருகிறீர்களா? 1
N---aḷ -irō--āviliru-t--v----i-īr--ḷ-? Nīṅkaḷ airōppāviliruntu varukiṟīrkaḷā?
‫هل أنت من أمريكا؟ நீங்கள் அமெரிக்காவிலிருந்து வருகிறீர்களா? நீங்கள் அமெரிக்காவிலிருந்து வருகிறீர்களா? 1
Nī-kaḷ -meri--ā-il-runt-----uk-ṟī---ḷā? Nīṅkaḷ amerikkāviliruntu varukiṟīrkaḷā?
هل أنت من آسيا؟ நீங்கள் ஆசியாவிலிருந்து வருகிறீர்களா? நீங்கள் ஆசியாவிலிருந்து வருகிறீர்களா? 1
Nī-k-- ā-----il----tu-varukiṟīr--ḷā? Nīṅkaḷ āciyāviliruntu varukiṟīrkaḷā?
‫في أي فندق تقيم؟ நீங்கள் எந்த விடுதியில் தங்கியிருக்கிறீர்கள்? நீங்கள் எந்த விடுதியில் தங்கியிருக்கிறீர்கள்? 1
N-ṅka- e--a-viṭ--iy-l-taṅ-i-i----iṟ--kaḷ? Nīṅkaḷ enta viṭutiyil taṅkiyirukkiṟīrkaḷ?
منذ متى وأنت هنا؟ நீங்கள் இங்கு எத்தனை காலமாக இருக்கிறீர்கள்? நீங்கள் இங்கு எத்தனை காலமாக இருக்கிறீர்கள்? 1
N-ṅk-ḷ -ṅ---e--a--i -----āk---r-kk-ṟ-r---? Nīṅkaḷ iṅku ettaṉai kālamāka irukkiṟīrkaḷ?
‫إلى متى ستبقى؟ நீங்கள் இங்கு இன்னும் எத்தனை தினங்கள் தங்குவீர்கள்? நீங்கள் இங்கு இன்னும் எத்தனை தினங்கள் தங்குவீர்கள்? 1
Nīṅk-ḷ-i--- --ṉ-m et---ai-t--aṅ-a- -aṅk----kaḷ? Nīṅkaḷ iṅku iṉṉum ettaṉai tiṉaṅkaḷ taṅkuvīrkaḷ?
هل تعجبك الإقامة هنا؟ உங்களுக்கு இந்த இடம் பிடித்திருக்கிறதா? உங்களுக்கு இந்த இடம் பிடித்திருக்கிறதா? 1
Uṅ-a--kk- i------a-----it--ruk----tā? Uṅkaḷukku inta iṭam piṭittirukkiṟatā?
هل تقضي عطلتك هنا؟ நீங்கள் இங்கு விடுமுறையில் வந்துள்ளீர்களா? நீங்கள் இங்கு விடுமுறையில் வந்துள்ளீர்களா? 1
Nī-k-ḷ --k- -iṭu-----y-l--an-u--īr-a--? Nīṅkaḷ iṅku viṭumuṟaiyil vantuḷḷīrkaḷā?
‫تفضل بزيارتي! முடிந்தால் என்னை வந்து சந்தியுங்கள். முடிந்தால் என்னை வந்து சந்தியுங்கள். 1
M-ṭi--ā- -ṉṉa--va-tu---n-iy---a-. Muṭintāl eṉṉai vantu cantiyuṅkaḷ.
هذا هو عنواني. இது என்னுடைய முகவரி. இது என்னுடைய முகவரி. 1
I-u eṉ-u--iy---u-avar-. Itu eṉṉuṭaiya mukavari.
هل سنلتقي غداً؟ நாம் நாளை சந்திப்போமா? நாம் நாளை சந்திப்போமா? 1
N-- --ḷ-i --nt-p---ā? Nām nāḷai cantippōmā?
أنا آسف، لدي خطط بالفعل. மன்னிக்கவும்!நான் முன்னமே வேறு திட்டமிட்டுள்ளேன். மன்னிக்கவும்!நான் முன்னமே வேறு திட்டமிட்டுள்ளேன். 1
M-ṉ-ikk-v----Nāṉ-muṉ-a-- v-ṟ--t-ṭṭ-m--ṭu-ḷ-ṉ. Maṉṉikkavum! Nāṉ muṉṉamē vēṟu tiṭṭamiṭṭuḷḷēṉ.
الوداع! பார்க்கலாம்! பார்க்கலாம்! 1
Pā-kkalām! Pārkkalām!
مع السلامة! போய் வருகிறேன். போய் வருகிறேன். 1
P-y va--kiṟēṉ. Pōy varukiṟēṉ.
‫أراك قريباً! விரைவில் சந்திப்போம். விரைவில் சந்திப்போம். 1
V--ai--- --ntip---. Viraivil cantippōm.

الأبجديات

من خلال اللغات يمكننا التواصل. نحن نخبر الآخرين عما نفكر فيه أو نشعر به. كذلك فإن الكتابة تقوم بنفس تلك الوظيفة. و أغلب اللغات يمكن التعبير عنها عن طريق الكتابة. و تستخدم الرموز من أجل الكتابة. يمكن لهذه الرموز أن تظهر علي هيئة صور مختلفة. و تتكون كثير من الكتابات من حروف. هذه الحروف تسمي بالأبجديات. و تتكون الأبجدية الواحدة من مجموعة منتظمة من الرموز الخطية. هذه الرموز يتم الربط بينها طبقا لقواعد معينة لتكوين كلمات. و يكون لكل رمز طريقة معينة للنطق. إن مصطلح ألفباء (أبجدية) ترجع أصوله إلي اللغة اليونانية. و هناك يسمي أول حرفين ألفا و بيتا. علي مر العصور كانت هناك العديد من الأبجديات المختلفة. و قبل حوالي أكثر من 3000 عاما بدأ الناس في استخدام الحروف منأجل الكتابة. قبل ذلك كانت الرموز الكتابية بمثابة رموز تشبه أعمال السحر. و قليل من الناس كانوا يعلمون معانيها. و بعد ذلك لم تعد تلك الرموز ضربا من السحر. ليس للحروف اليوم أي معني. فيجب ريطها مع حروف أخري حتي تصبح ذات معني. لكن حروف أخري كما في اللغة الصينية يكون نظامها علي نحو آخر. فهم يشبهون صورا و يصفون في الغالب ما يعنون. عندما نكتب نقوم بترميز أفكارنا. و نستخدم الرموز لكي نسجل معرفتنا. و لقد تعلمت عقولنا كيف تفك رموز الحروف الأبجدية. إن الحروف تتحول إلي كلمات و تصير الكلمات أفكارا. و بهذا يتمكن نص ما من العيش لأكثر من آلاف السنين. و يبقي مع ذلك مفهوما.