‫المفردات

تعلم الأفعال – الفارسية

cms/verbs-webp/85631780.webp
फिरवणे
त्याने आम्हाला बघण्यासाठी फिरला.
Phiravaṇē
tyānē āmhālā baghaṇyāsāṭhī phiralā.
திரும்ப
அவர் எங்களை எதிர்கொள்ளத் திரும்பினார்.
cms/verbs-webp/101158501.webp
आभार म्हणणे
त्याने तिला फूलांच्या माध्यमातून आभार म्हटला.
Ābhāra mhaṇaṇē
tyānē tilā phūlān̄cyā mādhyamātūna ābhāra mhaṭalā.
நன்றி
மலர்களால் நன்றி கூறினார்.
cms/verbs-webp/20792199.webp
काढणे
प्लग काढला गेला आहे!
Kāḍhaṇē
plaga kāḍhalā gēlā āhē!
வெளியே இழு
பிளக் வெளியே இழுக்கப்பட்டது!
cms/verbs-webp/86215362.webp
पाठवणे
ही कंपनी जगभरात माल पाठवते.
Pāṭhavaṇē
hī kampanī jagabharāta māla pāṭhavatē.
அனுப்பு
இந்த நிறுவனம் உலகம் முழுவதும் பொருட்களை அனுப்புகிறது.
cms/verbs-webp/110233879.webp
तयार करणे
त्याने घरासाठी एक मॉडेल तयार केला.
Tayāra karaṇē
tyānē gharāsāṭhī ēka mŏḍēla tayāra kēlā.
உருவாக்க
வீட்டிற்கு ஒரு மாதிரியை உருவாக்கியுள்ளார்.
cms/verbs-webp/63351650.webp
रद्द करणे
फ्लाइट रद्द आहे.
Radda karaṇē
phlā‘iṭa radda āhē.
ரத்து
விமானம் ரத்து செய்யப்பட்டது.
cms/verbs-webp/120282615.webp
गुंतवणूक करणे
आम्हाला आमच्या पैसे कुठे गुंतवावे लागतील?
Guntavaṇūka karaṇē
āmhālā āmacyā paisē kuṭhē guntavāvē lāgatīla?
முதலீடு
நமது பணத்தை எதில் முதலீடு செய்ய வேண்டும்?
cms/verbs-webp/35071619.webp
जाणे
त्या दोघांनी एकमेकांच्या कडून जाऊन टाकले.
Jāṇē
tyā dōghānnī ēkamēkān̄cyā kaḍūna jā‘ūna ṭākalē.
கடந்து செல்லுங்கள்
இருவரும் ஒருவரையொருவர் கடந்து செல்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/101556029.webp
नकारणे
मुलाने त्याचे अन्न नकारले.
Nakāraṇē
mulānē tyācē anna nakāralē.
மறுக்க
குழந்தை அதன் உணவை மறுக்கிறது.
cms/verbs-webp/110646130.webp
आच्छादित करणे
ती भाकरीवर चिज आच्छादित केली आहे.
Ācchādita karaṇē
tī bhākarīvara cija ācchādita kēlī āhē.
கவர்
அவள் பாலாடைக்கட்டி கொண்டு ரொட்டியை மூடினாள்.
cms/verbs-webp/71883595.webp
दुर्लक्ष करणे
मुलाने त्याच्या आईच्या शब्दांची दुर्लक्ष केली.
Durlakṣa karaṇē
mulānē tyācyā ā‘īcyā śabdān̄cī durlakṣa kēlī.
புறக்கணிக்க
குழந்தை தனது தாயின் வார்த்தைகளை புறக்கணிக்கிறது.
cms/verbs-webp/29285763.webp
काढून टाकणे
या कंपनीत अनेक पदे लवकरच काढून टाकल्या जातील.
Kāḍhūna ṭākaṇē
yā kampanīta anēka padē lavakaraca kāḍhūna ṭākalyā jātīla.
அகற்றப்படும்
இந்த நிறுவனத்தில் பல பதவிகள் விரைவில் அகற்றப்படும்.