المفردات
تعلم الأفعال – العبرية

उचलणे
आई तिच्या बाळाला उचलते.
Ucalaṇē
ā‘ī ticyā bāḷālā ucalatē.
தூக்கி
தாய் தன் குழந்தையைத் தூக்குகிறாள்.

विकणे
व्यापाऱ्यांनी अनेक माल विकत आहेत.
Vikaṇē
vyāpāṟyānnī anēka māla vikata āhēta.
விற்க
வியாபாரிகள் பல பொருட்களை விற்பனை செய்து வருகின்றனர்.

टाळणे
ती तिच्या सहकार्यांचा टाळते.
Ṭāḷaṇē
tī ticyā sahakāryān̄cā ṭāḷatē.
தவிர்க்க
அவள் சக ஊழியரைத் தவிர்க்கிறாள்.

मिळवणे
मी तुम्हाला रोचक काम मिळवू शकतो.
Miḷavaṇē
mī tumhālā rōcaka kāma miḷavū śakatō.
கிடைக்கும்
நான் உங்களுக்கு ஒரு சுவாரஸ்யமான வேலையைப் பெற முடியும்.

चालणे
ह्या मार्गावर चालण्याची परवानगी नाही.
Cālaṇē
hyā mārgāvara cālaṇyācī paravānagī nāhī.
நடக்க
இந்தப் பாதையில் நடக்கக் கூடாது.

संदिग्ध करणे
त्याला वाटतं की ती त्याची प्रेयसी आहे.
Sandigdha karaṇē
tyālā vāṭataṁ kī tī tyācī prēyasī āhē.
சந்தேகம்
அது தனது காதலியா என்று சந்தேகிக்கிறார்.

आशा करणे
अनेक लोक युरोपमध्ये चांगलं भविष्य आहे, असा आशा करतात.
Āśā karaṇē
anēka lōka yurōpamadhyē cāṅgalaṁ bhaviṣya āhē, asā āśā karatāta.
நம்பிக்கை
ஐரோப்பாவில் நல்ல எதிர்காலம் இருக்கும் என்று பலர் நம்புகிறார்கள்.

उभे राहणे
ती आता स्वत:च्या पायांवर उभी राहू शकत नाही.
Ubhē rāhaṇē
tī ātā svata:Cyā pāyānvara ubhī rāhū śakata nāhī.
எழுந்து நிற்க
அவளால் இனி சுயமாக எழுந்து நிற்க முடியாது.

हरवणे
कमी शक्तिशाली कुत्रा लढाईत हरवतो.
Haravaṇē
kamī śaktiśālī kutrā laḍhā‘īta haravatō.
தோற்கடிக்கப்படும்
பலவீனமான நாய் சண்டையில் தோற்கடிக்கப்படுகிறது.

गाळणे
माझी पत्नी नेहमी लावणी गाळते.
Gāḷaṇē
mājhī patnī nēhamī lāvaṇī gāḷatē.
கடக்க
விளையாட்டு வீரர்கள் நீர்வீழ்ச்சியை கடக்கிறார்கள்.

ठेवणे
माझ्या रात्रीच्या मेजात माझे पैसे ठेवलेले आहेत.
Ṭhēvaṇē
mājhyā rātrīcyā mējāta mājhē paisē ṭhēvalēlē āhēta.
வைத்து
நான் எனது பணத்தை எனது நைட்ஸ்டாண்டில் வைத்திருக்கிறேன்.
