Базавы ўзровень
Асновы | Першая дапамога | Фразы для пачаткоўцаў

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Дзень добры! Як справы?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
У мяне ўсё добра!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Я адчуваю сябе не так добра!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Добрай раніцы!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Добры вечар!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Добрай ночы!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Бывай! Бывай!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Адкуль бяруцца людзі?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Я родам з Афрыкі.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Я з ЗША.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Няма пашпарта і грошай.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
О, прабачце!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Я размаўляю па-французску.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Я не вельмі добра размаўляю па-французску.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Я цябе не разумею!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Вы можаце гаварыць павольна?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Вы можаце паўтарыць гэта?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Ці можаце вы запісаць гэта?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
хто гэта? Што ён робіць?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Я гэтага не ведаю.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
як цябе завуць

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Мяне завуць…

நன்றி!
Naṉṟi!
Дзякуй!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Запрашаем.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Чым вы зарабляеце на жыццё?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Працую ў Нямеччыне.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Ці магу я купіць вам кавы?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Ці магу я запрасіць вас на абед?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Вы замужам?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
У вас ёсць дзеці? — Так, дачка і сын.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Я ўсё яшчэ халасты.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Меню, калі ласка!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Ты прыгожа выглядаеш.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
ты мне падабаешся

சியர்ஸ்!
Ciyars!
На здароўе!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
кахаю цябе

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Ці магу я правесці цябе дадому?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Так! - Не! - Магчыма!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Рахунак, калі ласка!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Мы хочам на вакзал.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Ідзіце прама, потым направа, потым налева.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Я згубіўся.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Калі прыходзіць аўтобус?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Мне трэба таксі.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Колькі гэта каштуе?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Гэта занадта дорага!

உதவி!
Utavi!
Дапамажыце!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Ці можаце вы мне дапамагчы?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
што здарылася

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Мне патрэбен лекар!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Дзе баліць?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
У мяне кружыцца галава.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
У мяне галава баліць.
