Основни
Основи | Първа помощ | Фрази за начинаещи

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Добър ден! как си

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
добре се справям!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Не се чувствам толкова добре!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
добро утро

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Добър вечер!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
лека нощ

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Довиждане! Чао!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Откъде идват хората?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Идвам от Африка.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Аз съм от САЩ.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Паспортът ми го няма и парите ми ги няма.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
О, съжалявам!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Говоря френски.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Не говоря много добре френски.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Не мога да те разбера!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Можете ли да говорите бавно?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Можете ли да повторите това?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Можете ли да запишете това?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
кой е това какво прави той

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
не го знам

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
как се казваш

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
името ми е…

நன்றி!
Naṉṟi!
благодаря

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
няма за какво

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
с какво си изкарваш хляба

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Работя в Германия.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Мога ли да те почерпя с кафе?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Може ли да ви поканя на вечеря?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
женен ли си

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
имаш ли деца - Да, дъщеря и син.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Все още съм необвързана.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Менюто, моля!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
изглеждаш хубава

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
аз те харесвам

சியர்ஸ்!
Ciyars!
наздраве!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
аз те обичам

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Мога ли да те заведа у дома?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
да - Не! - Може би!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Сметката, моля!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Искаме да отидем на гарата.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Върви направо, после надясно, после наляво.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
изгубих се

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Кога идва автобусът?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Трябва ми такси.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Колко струва?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Това е твърде скъпо!

உதவி!
Utavi!
помощ!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
можеш ли да ми помогнеш

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
какво стана

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Имам нужда от лекар!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Къде боли?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Зави ми се свят.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
имам главоболие
