Rječnik
Naučite glagole – grčki

ದಾರಿಯನ್ನು ಕಂಡು
ನಾನು ಚಕ್ರವ್ಯೂಹದಲ್ಲಿ ನನ್ನ ದಾರಿಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಂಡುಕೊಳ್ಳಬಲ್ಲೆ.
Dāriyannu kaṇḍu
nānu cakravyūhadalli nanna dāriyannu cennāgi kaṇḍukoḷḷaballe.
ஒருவரின் வழியைக் கண்டுபிடி
நான் ஒரு தளம் நன்றாக என் வழி கண்டுபிடிக்க முடியும்.

ಮಾನ್ಯವಾಗಿರು
ವೀಸಾ ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ಮಾನ್ಯವಾಗಿಲ್ಲ.
Mān‘yavāgiru
vīsā innu munde mān‘yavāgilla.
செல்லுபடியாகும்
விசா இனி செல்லாது.

ಕವರ್
ಅವಳು ತನ್ನ ಮುಖವನ್ನು ಮುಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾಳೆ.
Kavar
avaḷu tanna mukhavannu muccikoḷḷuttāḷe.
கவர்
அவள் முகத்தை மூடிக்கொள்கிறாள்.

ಓಡಿಸಿ
ಅವಳು ತನ್ನ ಕಾರಿನಲ್ಲಿ ಓಡುತ್ತಾಳೆ.
Ōḍisi
avaḷu tanna kārinalli ōḍuttāḷe.
விரட்டு
அவள் காரில் புறப்படுகிறாள்.

ಅಂಡರ್ಲೈನ್
ಅವರು ತಮ್ಮ ಹೇಳಿಕೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು.
Aṇḍarlain
avaru tam‘ma hēḷikeyannu ottihēḷidaru.
அடிக்கோடி
அவர் தனது அறிக்கையை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார்.

ಸೇವೆ
ನಾಯಿಗಳು ತಮ್ಮ ಮಾಲೀಕರಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತವೆ.
Sēve
nāyigaḷu tam‘ma mālīkarige sēve sallisalu iṣṭapaḍuttave.
சேவை
நாய்கள் தங்கள் உரிமையாளர்களுக்கு சேவை செய்ய விரும்புகின்றன.

ಹೊರಗೆ ಬಾ
ಮೊಟ್ಟೆಯಿಂದ ಏನು ಹೊರಬರುತ್ತದೆ?
Horage bā
moṭṭeyinda ēnu horabaruttade?
வெளியே வா
முட்டையிலிருந்து என்ன வெளிவருகிறது?

ಪ್ರಾರಂಭ
ಪಾದಯಾತ್ರಿಗಳು ಮುಂಜಾನೆಯಿಂದಲೇ ಆರಂಭಿಸಿದರು.
Prārambha
pādayātrigaḷu mun̄jāneyindalē ārambhisidaru.
தொடக்கம்
மலையேறுபவர்கள் அதிகாலையில் தொடங்கினர்.

ಹೊರಗೆ ಹೋಗು
ಹುಡುಗಿಯರು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಹೊರಗೆ ಹೋಗುವುದನ್ನು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ.
Horage hōgu
huḍugiyaru oṭṭige horage hōguvudannu iṣṭapaḍuttāre.
வெளியே போ
பெண்கள் ஒன்றாக வெளியே செல்வதை விரும்புகிறார்கள்.

ತರಲು
ಈ ವಾದವನ್ನು ನಾನು ಎಷ್ಟು ಬಾರಿ ತರಬೇಕು?
Taralu
ī vādavannu nānu eṣṭu bāri tarabēku?
கொண்டு வாருங்கள்
இந்த வாதத்தை நான் எத்தனை முறை கொண்டு வர வேண்டும்?

ಹಿಂತಿರುಗಿ
ಶಿಕ್ಷಕರು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರಬಂಧಗಳನ್ನು ಹಿಂದಿರುಗಿಸುತ್ತಾರೆ.
Hintirugi
śikṣakaru vidyārthigaḷige prabandhagaḷannu hindirugisuttāre.
திரும்ப
ஆசிரியர் கட்டுரைகளை மாணவர்களுக்குத் திருப்பித் தருகிறார்.
