Vocabulari

ca Fruites   »   ta பழங்கள்

l‘ametlla

பாதாம் கொட்டை

pātām koṭṭai
l‘ametlla
la poma

ஆப்பிள்

āppiḷ
la poma
l‘albercoc

சர்க்கரை பாதாமி

carkkarai pātāmi
l‘albercoc
el plàtan

வாழை

vāḻai
el plàtan
la pela de plàtan

வாழைத் தோல்

vāḻait tōl
la pela de plàtan
la baia

பெர்ரி

perri
la baia
la móra

பிளாக்பெர்ரி

piḷākperri
la móra
la taronja de polpa vermella

இரத்த வண்ண ஆரஞ்சு

iratta vaṇṇa ārañcu
la taronja de polpa vermella
el nabiu

அவுரிநெல்லி

avurinelli
el nabiu
la cirera

செர்ரி

cerri
la cirera
la figa

அத்தி

atti
la figa
la fruita

பழம்

paḻam
la fruita
l‘amanida de fruites

பழக் கலவை

paḻak kalavai
l‘amanida de fruites
les fruites

பழங்கள்

paḻaṅkaḷ
les fruites
la grosella espinosa

நெல்லிக்காய்

nellikkāy
la grosella espinosa
el raïm

திராட்சை

tirāṭcai
el raïm
l‘aranja

பப்ளிமாஸ் பழம்

papḷimās paḻam
l‘aranja
el kiwi

பசலிப்பழம்

pacalippaḻam
el kiwi
la llimona

எலுமிச்சை

elumiccai
la llimona
la llima

சாத்துக்குடி

cāttukkuṭi
la llima
el litxi

விளச்சிப்பழம்

viḷaccippaḻam
el litxi
la mandarina

கமலா ஆரஞ்சு

kamalā ārañcu
la mandarina
el mango

மாங்கனி

māṅkaṉi
el mango
el meló

முலாம்பழம்

mulāmpaḻam
el meló
la nectarina

நெக்டரின்

nekṭariṉ
la nectarina
la taronja

ஆரஞ்சு

ārañcu
la taronja
la papaia

பப்பாளிப்பழம்

pappāḷippaḻam
la papaia
el préssec

குழிப்பேரி

kuḻippēri
el préssec
la pera

பேரிக்காய்

pērikkāy
la pera
la pinya

அன்னாசி

aṉṉāci
la pinya
la pruna

ப்ளம்

pḷam
la pruna
la pruna

ப்ளம்

pḷam
la pruna
la magrana

மாதுளை

mātuḷai
la magrana
la figa de moro

நாகதாளி

nākatāḷi
la figa de moro
el codony

சீமைமாதுளம்பழம்

cīmaimātuḷampaḻam
el codony
el gerd

புற்றுப்பழம்

puṟṟuppaḻam
el gerd
la grosella

செந்திராட்சை

centirāṭcai
la grosella
la carambola

நட்சத்திர பழம்

naṭcattira paḻam
la carambola
la maduixa

ஸ்ட்ராபெரி

sṭrāperi
la maduixa
la síndria

தர்பூசணி

tarpūcaṇi
la síndria