Vocabulari

ca Ocupacions   »   ta தொழில்

l‘arquitecte

கட்டிடக் கலைஞர்

kaṭṭiṭak kalaiñar
l‘arquitecte
l‘astronauta

விண்வெளி வீரர்

viṇveḷi vīrar
l‘astronauta
el barber

நாவிதர்

nāvitar
el barber
el ferrer

கொல்லன்

kollaṉ
el ferrer
el boxador

குத்துச்சண்டை வீர்ர்

kuttuccaṇṭai vīrr
el boxador
el torero

எருது அடக்குபவர்

erutu aṭakkupavar
el torero
el buròcrata

அதிகாரி

atikāri
el buròcrata
el viatge de negocis

வணிகப் பயணம்

vaṇikap payaṇam
el viatge de negocis
l‘home de negocis

தொழிலதிபர்

toḻilatipar
l‘home de negocis
el carnisser

கசாப்புக்காரன்

kacāppukkāraṉ
el carnisser
el mecànic de cotxes

கார் மெக்கானிக்

kār mekkāṉik
el mecànic de cotxes
el conserge

பொறுப்பாளர்

poṟuppāḷar
el conserge
la dona de fer feines

சுத்தப்படுத்தும் பெண்மனி

cuttappaṭuttum peṇmaṉi
la dona de fer feines
el pallasso

கோமாளி

kōmāḷi
el pallasso
el company de treball

உடன் பணியாற்றுபவர்

uṭaṉ paṇiyāṟṟupavar
el company de treball
el conductor

இசைக்குழுவை வழிநட்த்துபவர்

icaikkuḻuvai vaḻinaṭttupavar
el conductor
el cuiner

சமையற்காரர்

camaiyaṟkārar
el cuiner
el vaquer

ஆயன்

āyaṉ
el vaquer
el dentista

பல் மருத்துவர்

pal maruttuvar
el dentista
el detectiu

துப்பறிவாளர்

tuppaṟivāḷar
el detectiu
el bussejador

ஆழ்கடல் நீச்சல்காரர்

āḻkaṭal nīccalkārar
el bussejador
el metge

வைத்தியர்

vaittiyar
el metge
el doctor

மருத்துவர்

maruttuvar
el doctor
l‘electricista

மின்சாரப் பணியாளர்

miṉcārap paṇiyāḷar
l‘electricista
l‘alumna

பெண் மாணவர்

peṇ māṇavar
l‘alumna
el bomber

தீயணைப்பு வீர்ர்

tīyaṇaippu vīrr
el bomber
el pescador

மீனவர்

mīṉavar
el pescador
el futbolista

கால்பந்து வீரர்

kālpantu vīrar
el futbolista
el gàngster

கொள்ளைக்கூட்டக்காரன்

koḷḷaikkūṭṭakkāraṉ
el gàngster
el jardiner

தோட்டக்காரன்

tōṭṭakkāraṉ
el jardiner
el golfista

கோல்ப் விளையாடுபவர்

kōlp viḷaiyāṭupavar
el golfista
el guitarrista

கிட்டார் வாசிப்பவர்

kiṭṭār vācippavar
el guitarrista
el caçador

வேட்டைக்காரன்

vēṭṭaikkāraṉ
el caçador
el decorador

உள்ளக வடிவமைப்பாளர்

uḷḷaka vaṭivamaippāḷar
el decorador
el jutge

நீதிபதி

nītipati
el jutge
el caiaquista

பனிக்கடல் படகோட்டி

paṉikkaṭal paṭakōṭṭi
el caiaquista
el mag

மந்திரவாதி

mantiravāti
el mag
l‘alumne

ஆண் மாணவர்

āṇ māṇavar
l‘alumne
el corredor de marató

மாரத்தான் ஓட்டப்பந்தய வீர்ர்

mārattāṉ ōṭṭappantaya vīrr
el corredor de marató
el músic

இசைக் கலைஞர்

icaik kalaiñar
el músic
la monja

கன்னிகாஸ்த்ரீ

kaṉṉikāstrī
la monja
la professió

தொழில்

toḻil
la professió
l‘oftalmòleg

கண் மருத்துவர்

kaṇ maruttuvar
l‘oftalmòleg
l‘òptic

மூக்குக்கண்ணாடி விற்பவர்

mūkkukkaṇṇāṭi viṟpavar
l‘òptic
el pintor

வண்ணம் பூசுபவர்

vaṇṇam pūcupavar
el pintor
el repartidor de diaris

செய்தித்தாள் விநியோகிப்பவர்

ceytittāḷ viniyōkippavar
el repartidor de diaris
el fotògraf

நிழற்படம் எடுப்பவர்

niḻaṟpaṭam eṭuppavar
el fotògraf
el pirata

கப்பற் கொள்ளைக்காரன்

kappaṟ koḷḷaikkāraṉ
el pirata
el lampista

குழாய் செப்பனிடுபவர்

kuḻāy ceppaṉiṭupavar
el lampista
el policia

போலீஸ்காரர்

pōlīskārar
el policia
el porter

சுமை தூக்குபவர்

cumai tūkkupavar
el porter
el presoner

கைதி

kaiti
el presoner
el secretari

காரியதரிசி

kāriyatarici
el secretari
l‘espia

வேவுக்காரன்

vēvukkāraṉ
l‘espia
el cirurgià

அறுவை சிகிச்சை நிபுணர்

aṟuvai cikiccai nipuṇar
el cirurgià
el mestre

ஆசிரியர்

āciriyar
el mestre
el lladre

திருடன்

tiruṭaṉ
el lladre
el camioner

லாரி டிரைவர்

lāri ṭiraivar
el camioner
l‘atur

வேலையில்லாமை

vēlaiyillāmai
l‘atur
la cambrera

பணியாளர்

paṇiyāḷar
la cambrera
el netejavidres

ஜன்னல் துப்புரவாளர்

jaṉṉal tuppuravāḷar
el netejavidres
el treball

வேலை

vēlai
el treball
l‘obrer

தொழிலாளி

toḻilāḷi
l‘obrer