Vocabulari

Aprèn verbs – tai

cms/verbs-webp/119847349.webp
கேட்க
நான் உன்னை கேட்க முடியாது!
Kēṭka
nāṉ uṉṉai kēṭka muṭiyātu!
ouvir
Não consigo ouvir você!
cms/verbs-webp/121102980.webp
சேர்ந்து சவாரி
நான் உங்களுடன் சவாரி செய்யலாமா?
Cērntu cavāri
nāṉ uṅkaḷuṭaṉ cavāri ceyyalāmā?
acompanhar
Posso acompanhar você?
cms/verbs-webp/107852800.webp
பார்
அவள் தொலைநோக்கியில் பார்க்கிறாள்.
Pār
avaḷ tolainōkkiyil pārkkiṟāḷ.
olhar
Ela olha através de um binóculo.
cms/verbs-webp/122394605.webp
மாற்றம்
கார் மெக்கானிக் டயர்களை மாற்றுகிறார்.
Māṟṟam
kār mekkāṉik ṭayarkaḷai māṟṟukiṟār.
trocar
O mecânico de automóveis está trocando os pneus.
cms/verbs-webp/80060417.webp
விரட்டு
அவள் காரில் புறப்படுகிறாள்.
Viraṭṭu
avaḷ kāril puṟappaṭukiṟāḷ.
partir
Ela parte em seu carro.
cms/verbs-webp/100565199.webp
காலை உணவு
நாங்கள் காலை உணவை படுக்கையில் சாப்பிட விரும்புகிறோம்.
Kālai uṇavu
nāṅkaḷ kālai uṇavai paṭukkaiyil cāppiṭa virumpukiṟōm.
tomar café da manhã
Preferimos tomar café da manhã na cama.
cms/verbs-webp/67035590.webp
குதி
அவர் தண்ணீரில் குதித்தார்.
Kuti
avar taṇṇīril kutittār.
pular
Ele pulou na água.
cms/verbs-webp/19351700.webp
வழங்க
விடுமுறைக்கு வருபவர்களுக்கு கடற்கரை நாற்காலிகள் வழங்கப்படுகின்றன.
Vaḻaṅka
viṭumuṟaikku varupavarkaḷukku kaṭaṟkarai nāṟkālikaḷ vaḻaṅkappaṭukiṉṟaṉa.
fornecer
Cadeiras de praia são fornecidas para os veranistas.
cms/verbs-webp/82845015.webp
கப்பலில் உள்ள அனைவரும் கேப்டனிடம் அறிக்கை செய்கிறார்கள்.
reportar-se
Todos a bordo se reportam ao capitão.
cms/verbs-webp/119425480.webp
சிந்தியுங்கள்
சதுரங்கத்தில் நிறைய சிந்திக்க வேண்டும்.
Cintiyuṅkaḷ
caturaṅkattil niṟaiya cintikka vēṇṭum.
pensar
Você tem que pensar muito no xadrez.
cms/verbs-webp/90321809.webp
பணம் செலவு
பழுதுபார்ப்பதற்காக அதிக பணம் செலவழிக்க வேண்டியுள்ளது.
Paṇam celavu
paḻutupārppataṟkāka atika paṇam celavaḻikka vēṇṭiyuḷḷatu.
gastar dinheiro
Temos que gastar muito dinheiro em reparos.
cms/verbs-webp/120368888.webp
சொல்ல
அவள் என்னிடம் ஒரு ரகசியம் சொன்னாள்.
Colla
avaḷ eṉṉiṭam oru rakaciyam coṉṉāḷ.
contar
Ela me contou um segredo.