Ordliste
Lær adjektiver – Telugu

பயங்கரமான
பயங்கரமான சுறா
payaṅkaramāṉa
payaṅkaramāṉa cuṟā
terrível
o tubarão terrível

குதித்தலான
குதித்தலான கள்ளி
kutittalāṉa
kutittalāṉa kaḷḷi
espinhoso
os cactos espinhosos

காற்றால் அடிக்கப்பட்ட
காற்றால் அடிக்கப்பட்ட கடல்
kāṟṟāl aṭikkappaṭṭa
kāṟṟāl aṭikkappaṭṭa kaṭal
tempestuoso
o mar tempestuoso

கெட்ட
கெட்ட நண்பர்
keṭṭa
keṭṭa naṇpar
mal
o colega mal

புனிதமான
புனித வேதம்
puṉitamāṉa
puṉita vētam
sagrado
as escrituras sagradas

காதலான
காதலான விலங்குகள்
kātalāṉa
kātalāṉa vilaṅkukaḷ
amável
animais de estimação amáveis

அருகிலுள்ள
அருகிலுள்ள உறவு
arukiluḷḷa
arukiluḷḷa uṟavu
próximo
uma relação próxima

கல்வி அறிந்த
கல்வி அறிந்த பொறியாளர்
kalvi aṟinta
kalvi aṟinta poṟiyāḷar
competente
o engenheiro competente

பயங்கரமான
பயங்கரமான காட்சி
payaṅkaramāṉa
payaṅkaramāṉa kāṭci
assustador
um aparecimento assustador

அதிர்ஷ்டப் பூண்டான
அதிர்ஷ்டப் பூண்டான கதை
atirṣṭap pūṇṭāṉa
atirṣṭap pūṇṭāṉa katai
empolgante
a história empolgante

தாமதமான
தாமதமான வேலை
tāmatamāṉa
tāmatamāṉa vēlai
tarde
o trabalho tardio
