Ordliste
Lær verber – Kannada

மறுக்க
குழந்தை அதன் உணவை மறுக்கிறது.
Maṟukka
kuḻantai ataṉ uṇavai maṟukkiṟatu.
অস্বীকার করা
সন্তানটি তার খাবার অস্বীকার করে।

கழுவ
தாய் தன் குழந்தையை கழுவுகிறாள்.
Kaḻuva
tāy taṉ kuḻantaiyai kaḻuvukiṟāḷ.
ধোয়া
মা তার সন্তানকে ধোয়।

தொடவும்
அவளை மென்மையாய் தொட்டான்.
Toṭavum
avaḷai meṉmaiyāy toṭṭāṉ.
স্পর্শ করা
সে তাকে সদয়ে স্পর্শ করে।

முழுமையான
புதிரை முடிக்க முடியுமா?
Muḻumaiyāṉa
putirai muṭikka muṭiyumā?
সম্পন্ন করা
তুমি কি জিগাসা সম্পন্ন করতে পারবে?

ஒதுக்கி
ஒவ்வொரு மாதமும் சிறிது பணத்தை ஒதுக்கி வைக்க விரும்புகிறேன்.
Otukki
ovvoru mātamum ciṟitu paṇattai otukki vaikka virumpukiṟēṉ.
সরিয়ে রাখা
আমি পরের জন্য কিছু টাকা সরিয়ে রাখতে চাই।

கொடு
தந்தை தனது மகனுக்கு கூடுதல் பணம் கொடுக்க விரும்புகிறார்.
Koṭu
tantai taṉatu makaṉukku kūṭutal paṇam koṭukka virumpukiṟār.
দেওয়া
পিতা তার ছেলেকে আরও কিছু টাকা দিতে চায়।

சேதம்
விபத்தில் இரண்டு கார்கள் சேதமடைந்தன.
Cētam
vipattil iraṇṭu kārkaḷ cētamaṭaintaṉa.
ক্ষতি করা
দুর্ঘটনায় দুইটি গাড়ি ক্ষতি পেয়েছে।

சிக்கிக்கொள்
ஒரு கயிற்றில் சிக்கிக் கொண்டார்.
Cikkikkoḷ
oru kayiṟṟil cikkik koṇṭār.
আটকে পড়তে
তিনি একটি দড়িতে আটকে পড়েছেন।

கேளுங்கள்
அவள் ஒரு ஒலியைக் கேட்கிறாள், கேட்கிறாள்.
Kēḷuṅkaḷ
avaḷ oru oliyaik kēṭkiṟāḷ, kēṭkiṟāḷ.
শুনা
সে শুনে এবং একটি শব্দ শুনে।

சுமை
அலுவலக வேலை அவளுக்கு மிகவும் சுமையாக இருக்கிறது.
Cumai
aluvalaka vēlai avaḷukku mikavum cumaiyāka irukkiṟatu.
বোঝা দেওয়া
অফিসের কাজ তাকে অনেক বোঝা দেয়।

தயார்
அவள் ஒரு கேக் தயார் செய்கிறாள்.
Tayār
avaḷ oru kēk tayār ceykiṟāḷ.
প্রস্তুত করা
সে একটি কেক প্রস্তুত করছে।
