Ordliste
Lær verber – Telugu

बरोबर करणे
माझ्या मालकाने मला बरोबर केलं आहे.
Barōbara karaṇē
mājhyā mālakānē malā barōbara kēlaṁ āhē.
தீ
என் முதலாளி என்னை வேலையிலிருந்து நீக்கிவிட்டார்.

वाजवणे
दरवाजाचा घंटा कोणी वाजवला?
Vājavaṇē
daravājācā ghaṇṭā kōṇī vājavalā?
மோதிரம்
அழைப்பு மணியை அடித்தது யார்?

कारण असणे
साखर कितीतरी रोगांची कारण असते.
Kāraṇa asaṇē
sākhara kitītarī rōgān̄cī kāraṇa asatē.
காரணம்
சர்க்கரை பல நோய்களை உண்டாக்குகிறது.

इच्छा असणे
त्याला खूप काहीची इच्छा आहे!
Icchā asaṇē
tyālā khūpa kāhīcī icchā āhē!
வேண்டும்
அவர் அதிகமாக விரும்புகிறார்!

अग्रेषित करणे
सर्वात अनुभवी ट्रेकर नेहमीच अग्रेषित करतो.
Agrēṣita karaṇē
sarvāta anubhavī ṭrēkara nēhamīca agrēṣita karatō.
முன்னணி
மிகவும் அனுபவம் வாய்ந்த மலையேறுபவர் எப்போதும் வழிநடத்துகிறார்.

उभे राहणे
माझ्या मित्राने माझ्या साठी आज उभे ठेवले.
Ubhē rāhaṇē
mājhyā mitrānē mājhyā sāṭhī āja ubhē ṭhēvalē.
எழுந்து நிற்க
என் நண்பன் இன்று என்னை எழுப்பினான்.

ओलावून जाणे
दुर्दैवाने, अनेक प्राण्यांची गाडीने ओलावून जाते.
Ōlāvūna jāṇē
durdaivānē, anēka prāṇyān̄cī gāḍīnē ōlāvūna jātē.
ரன் ஓவர்
துரதிர்ஷ்டவசமாக, பல விலங்குகள் இன்னும் கார்களால் ஓடுகின்றன.

अवलंब
तो अंधार आहे आणि बाहेरील मदतीवर अवलंबून असतो.
Avalamba
tō andhāra āhē āṇi bāhērīla madatīvara avalambūna asatō.
சார்ந்து
அவர் பார்வையற்றவர் மற்றும் வெளிப்புற உதவியை சார்ந்துள்ளார்.

आयात करणे
अनेक वस्त्राणी इतर देशांतून आयात केली जातात.
Āyāta karaṇē
anēka vastrāṇī itara dēśāntūna āyāta kēlī jātāta.
இறக்குமதி
பல பொருட்கள் பிற நாடுகளில் இருந்து இறக்குமதி செய்யப்படுகின்றன.

गाणे
मुले गाण गातात.
Gāṇē
mulē gāṇa gātāta.
பாடுங்கள்
குழந்தைகள் ஒரு பாடல் பாடுகிறார்கள்.

उत्तीर्ण होणे
विद्यार्थी परीक्षा उत्तीर्ण झाले.
Uttīrṇa hōṇē
vidyārthī parīkṣā uttīrṇa jhālē.
பாஸ்
மாணவர்கள் தேர்வில் தேர்ச்சி பெற்றனர்.
