Wortschatz

Lernen Sie Verben – Tamil

cms/verbs-webp/112407953.webp
கேளுங்கள்
அவள் ஒரு ஒலியைக் கேட்கிறாள், கேட்கிறாள்.
Kēḷuṅkaḷ

avaḷ oru oliyaik kēṭkiṟāḷ, kēṭkiṟāḷ.


lauschen
Sie lauscht und hört einen Ton.
cms/verbs-webp/101630613.webp
தேடல்
திருடன் வீட்டைத் தேடுகிறான்.
Tēṭal

tiruṭaṉ vīṭṭait tēṭukiṟāṉ.


durchsuchen
Der Einbrecher durchsucht das Haus.
cms/verbs-webp/80325151.webp
முழுமையான
கடினமான பணியை முடித்துவிட்டார்கள்.
Muḻumaiyāṉa

kaṭiṉamāṉa paṇiyai muṭittuviṭṭārkaḷ.


vollenden
Sie haben die schwierige Aufgabe vollendet.
cms/verbs-webp/119425480.webp
சிந்தியுங்கள்
சதுரங்கத்தில் நிறைய சிந்திக்க வேண்டும்.
Cintiyuṅkaḷ

caturaṅkattil niṟaiya cintikka vēṇṭum.


nachdenken
Beim Schachspiel muss man viel nachdenken.
cms/verbs-webp/84150659.webp
விட்டு
தயவுசெய்து இப்போது வெளியேற வேண்டாம்!
Viṭṭu

tayavuceytu ippōtu veḷiyēṟa vēṇṭām!


fortgehen
Bitte geh jetzt nicht fort!
cms/verbs-webp/123519156.webp
செலவு
அவள் தனது ஓய்வு நேரத்தை வெளியில் செலவிடுகிறாள்.
Celavu

avaḷ taṉatu ōyvu nērattai veḷiyil celaviṭukiṟāḷ.


verbringen
Sie verbringt ihre gesamte Freizeit draußen.
cms/verbs-webp/27564235.webp
வேலை
இந்த கோப்புகள் அனைத்தையும் அவர் வேலை செய்ய வேண்டும்.
Vēlai

inta kōppukaḷ aṉaittaiyum avar vēlai ceyya vēṇṭum.


bearbeiten
Er muss alle diese Akten bearbeiten!
cms/verbs-webp/66441956.webp
எழுது
நீங்கள் கடவுச்சொல்லை எழுத வேண்டும்!
Eḻutu

nīṅkaḷ kaṭavuccollai eḻuta vēṇṭum!


aufschreiben
Du musst dir das Passwort aufschreiben!
cms/verbs-webp/120655636.webp
மேம்படுத்தல்
இப்போதெல்லாம், உங்கள் அறிவை நீங்கள் தொடர்ந்து புதுப்பிக்க வேண்டும்.
Mēmpaṭuttal

ippōtellām, uṅkaḷ aṟivai nīṅkaḷ toṭarntu putuppikka vēṇṭum.


aktualisieren
Heutzutage muss man ständig sein Wissen aktualisieren.
cms/verbs-webp/67624732.webp
பயம்
அந்த நபர் பலத்த காயம் அடைந்திருப்பார் என அஞ்சுகிறோம்.
Payam

anta napar palatta kāyam aṭaintiruppār eṉa añcukiṟōm.


befürchten
Wir befürchten, dass die Person schwer verletzt ist.
cms/verbs-webp/108991637.webp
தவிர்க்க
அவள் சக ஊழியரைத் தவிர்க்கிறாள்.
Tavirkka

avaḷ caka ūḻiyarait tavirkkiṟāḷ.


meiden
Sie meidet ihren Arbeitskollegen.
cms/verbs-webp/93150363.webp
எழுந்திரு
இப்போதுதான் எழுந்திருக்கிறார்.
Eḻuntiru

ippōtutāṉ eḻuntirukkiṟār.


aufwachen
Er ist soeben aufgewacht.