Λεξιλόγιο

Μάθετε Ρήματα – Ταμίλ

cms/verbs-webp/33463741.webp
திறந்த
தயவுசெய்து இந்த கேனை எனக்காக திறக்க முடியுமா?
Tiṟanta
tayavuceytu inta kēṉai eṉakkāka tiṟakka muṭiyumā?
ανοίγω
Μπορείς να ανοίξεις αυτό το κουτί για μένα;
cms/verbs-webp/114052356.webp
எரி
இறைச்சி கிரில்லில் எரிக்கக்கூடாது.
Eri
iṟaicci kirillil erikkakkūṭātu.
καίω
Το κρέας δεν πρέπει να καεί στη σχάρα.
cms/verbs-webp/113671812.webp
பங்கு
நமது செல்வத்தைப் பகிர்ந்து கொள்ளக் கற்றுக் கொள்ள வேண்டும்.
Paṅku
namatu celvattaip pakirntu koḷḷak kaṟṟuk koḷḷa vēṇṭum.
μοιράζομαι
Πρέπει να μάθουμε να μοιραζόμαστε τον πλούτο μας.
cms/verbs-webp/91820647.webp
அகற்று
அவர் குளிர்சாதன பெட்டியில் இருந்து எதையாவது அகற்றுகிறார்.
Akaṟṟu
avar kuḷircātaṉa peṭṭiyil iruntu etaiyāvatu akaṟṟukiṟār.
αφαιρώ
Αφαιρεί κάτι από το ψυγείο.
cms/verbs-webp/116877927.webp
அமைக்க
என் மகள் தனது குடியிருப்பை அமைக்க விரும்புகிறாள்.
Amaikka
eṉ makaḷ taṉatu kuṭiyiruppai amaikka virumpukiṟāḷ.
στήνω
Η κόρη μου θέλει να στήσει το διαμέρισμά της.
cms/verbs-webp/123498958.webp
நிகழ்ச்சி
அவர் தனது குழந்தைக்கு உலகைக் காட்டுகிறார்.
Nikaḻcci
avar taṉatu kuḻantaikku ulakaik kāṭṭukiṟār.
δείχνω
Δείχνει στο παιδί του τον κόσμο.
cms/verbs-webp/55372178.webp
முன்னேறுங்கள்
நத்தைகள் மெதுவாக முன்னேறும்.
Muṉṉēṟuṅkaḷ
nattaikaḷ metuvāka muṉṉēṟum.
προοδεύω
Οι σαλιγκάρια προοδεύουν πολύ αργά.
cms/verbs-webp/68841225.webp
புரிந்து கொள்ளுங்கள்
என்னால் உன்னைப் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Purintu koḷḷuṅkaḷ
eṉṉāl uṉṉaip purintu koḷḷa muṭiyavillai!
καταλαβαίνω
Δεν μπορώ να σε καταλάβω!
cms/verbs-webp/96531863.webp
வழியாக செல்ல
பூனை இந்த துளை வழியாக செல்ல முடியுமா?
Vaḻiyāka cella
pūṉai inta tuḷai vaḻiyāka cella muṭiyumā?
περνάω
Μπορεί η γάτα να περάσει από αυτή την τρύπα;
cms/verbs-webp/60625811.webp
அழிக்க
கோப்புகள் முற்றிலும் அழிக்கப்படும்.
Aḻikka
kōppukaḷ muṟṟilum aḻikkappaṭum.
καταστρέφω
Τα αρχεία θα καταστραφούν εντελώς.
cms/verbs-webp/120624757.webp
நடக்க
அவர் காட்டில் நடக்க விரும்புகிறார்.
Naṭakka
avar kāṭṭil naṭakka virumpukiṟār.
περπατώ
Του αρέσει να περπατά στο δάσος.
cms/verbs-webp/53284806.webp
பெட்டிக்கு வெளியே சிந்தியுங்கள்
வெற்றிபெற, நீங்கள் சில நேரங்களில் பெட்டிக்கு வெளியே சிந்திக்க வேண்டும்.
Peṭṭikku veḷiyē cintiyuṅkaḷ
veṟṟipeṟa, nīṅkaḷ cila nēraṅkaḷil peṭṭikku veḷiyē cintikka vēṇṭum.
σκέφτομαι δημιουργικά
Για να έχεις επιτυχία, πρέπει μερικές φορές να σκέφτεσαι δημιουργικά.