Λεξιλόγιο

Μάθετε Ρήματα – Ταμίλ

cms/verbs-webp/119404727.webp
செய்
நீங்கள் அதை ஒரு மணி நேரத்திற்கு முன்பே செய்திருக்க வேண்டும்!
Cey
nīṅkaḷ atai oru maṇi nērattiṟku muṉpē ceytirukka vēṇṭum!
κάνω
Θα έπρεπε να το είχες κάνει από μια ώρα!
cms/verbs-webp/112407953.webp
கேளுங்கள்
அவள் ஒரு ஒலியைக் கேட்கிறாள், கேட்கிறாள்.
Kēḷuṅkaḷ
avaḷ oru oliyaik kēṭkiṟāḷ, kēṭkiṟāḷ.
ακούω
Ακούει και ακούει έναν ήχο.
cms/verbs-webp/122470941.webp
அனுப்பு
நான் உங்களுக்கு ஒரு செய்தி அனுப்பினேன்.
Aṉuppu
nāṉ uṅkaḷukku oru ceyti aṉuppiṉēṉ.
στέλνω
Σου έστειλα ένα μήνυμα.
cms/verbs-webp/110322800.webp
மோசமாக பேசுங்கள்
வகுப்புத் தோழர்கள் அவளைப் பற்றி மோசமாகப் பேசுகிறார்கள்.
Mōcamāka pēcuṅkaḷ
vakupput tōḻarkaḷ avaḷaip paṟṟi mōcamākap pēcukiṟārkaḷ.
μιλώ κακά
Οι συμμαθητές της μιλούν κακά για εκείνη.
cms/verbs-webp/105238413.webp
சேமிக்க
நீங்கள் வெப்பத்தில் பணத்தை சேமிக்க முடியும்.
Cēmikka
nīṅkaḷ veppattil paṇattai cēmikka muṭiyum.
σώζω
Μπορείς να εξοικονομήσεις χρήματα στη θέρμανση.
cms/verbs-webp/112408678.webp
அழை
எங்கள் புத்தாண்டு கொண்டாட்டத்திற்கு உங்களை அழைக்கிறோம்.
Aḻai
eṅkaḷ puttāṇṭu koṇṭāṭṭattiṟku uṅkaḷai aḻaikkiṟōm.
προσκαλώ
Σας προσκαλούμε στο πάρτι της Πρωτοχρονιάς.
cms/verbs-webp/116173104.webp
வெற்றி
எங்கள் அணி வெற்றி பெற்றது!
Veṟṟi
eṅkaḷ aṇi veṟṟi peṟṟatu!
κερδίζω
Η ομάδα μας κέρδισε!
cms/verbs-webp/42111567.webp
தவறு செய்
நீங்கள் தவறு செய்யாமல் கவனமாக சிந்தியுங்கள்!
Tavaṟu cey
nīṅkaḷ tavaṟu ceyyāmal kavaṉamāka cintiyuṅkaḷ!
κάνω λάθος
Σκέψου προσεκτικά για να μην κάνεις λάθος!
cms/verbs-webp/80427816.webp
சரியான
ஆசிரியர் மாணவர்களின் கட்டுரைகளை சரிசெய்கிறார்.
Cariyāṉa
āciriyar māṇavarkaḷiṉ kaṭṭuraikaḷai cariceykiṟār.
διορθώνω
Ο δάσκαλος διορθώνει τις εκθέσεις των μαθητών.
cms/verbs-webp/49853662.webp
முழுவதும் எழுதுங்கள்
கலைஞர்கள் முழு சுவர் முழுவதும் எழுதியுள்ளனர்.
Muḻuvatum eḻutuṅkaḷ
kalaiñarkaḷ muḻu cuvar muḻuvatum eḻutiyuḷḷaṉar.
γράφω παντού
Οι καλλιτέχνες έχουν γράψει παντού σε όλον τον τοίχο.
cms/verbs-webp/129203514.webp
அரட்டை
பக்கத்து வீட்டுக்காரருடன் அடிக்கடி அரட்டை அடிப்பார்.
Araṭṭai
pakkattu vīṭṭukkāraruṭaṉ aṭikkaṭi araṭṭai aṭippār.
κουβεντιάζω
Συχνά κουβεντιάζει με τον γείτονά του.
cms/verbs-webp/92384853.webp
பொருத்தமாக இருக்கும்
இந்த பாதை சைக்கிள் ஓட்டுபவர்களுக்கு ஏற்றதாக இல்லை.
Poruttamāka irukkum
inta pātai caikkiḷ ōṭṭupavarkaḷukku ēṟṟatāka illai.
είμαι κατάλληλος
Το μονοπάτι δεν είναι κατάλληλο για ποδηλάτες.