Basic
Basics | First aid | Phrases for beginners

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Hi! How are you?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
I'm fine!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
I'm not so fine!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Good morning!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Good evening!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Good night!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Goodbye! Bye!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Where do the people come from?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
I'm from Africa.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
I'm from the USA.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
My passport is gone and my money is gone.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Oh, I'm sorry!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
I speak French.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
I can't speak French very well.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
I can't understand you!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Can you please speak slowly?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Can you please repeat that?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Can you please write that down?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Who is that? What does he do?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
I don't know.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
What's your name?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
My name is...

நன்றி!
Naṉṟi!
Thank you!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
You're welcome.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
What do you do for a living?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
I work in Germany.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Can I buy you a coffee?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Can I invite you to dinner?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Are you married?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Do you have children? - Yes, a daughter and a son.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
I'm still single.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
The menu, please!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
You are looking pretty.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
I like you.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Cheers!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
I love you.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Can I take you home?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Yes! - No! - Maybe!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
The check, please!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
We want to go to the train station.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Go straight, then right, then left.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
I'm lost.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
When does the bus come?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
I need a taxi.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
How much does it cost?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
That's too expensive!

உதவி!
Utavi!
Help!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Can you help me?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
What happened?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
I need a doctor!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Where does it hurt?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
I feel dizzy.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
I have a headache.
