Vocabulary
Learn Adjectives – Tigrinya

கிடையாடி
கிடையாடி கோடு
kiṭaiyāṭi
kiṭaiyāṭi kōṭu
horizontaal
de horizontale lijn

முந்தைய
முந்தைய கதை
muntaiya
muntaiya katai
vorig
het vorige verhaal

ஆபத்தான
ஆபத்தான முதலை
āpattāṉa
āpattāṉa mutalai
gevaarlijk
het gevaarlijke krokodil

பயங்கரமான
பயங்கரமான ஆபத்து
payaṅkaramāṉa
payaṅkaramāṉa āpattu
verschrikkelijk
de verschrikkelijke bedreiging

பிரபலமான
பிரபலமான குழு
pirapalamāṉa
pirapalamāṉa kuḻu
populair
een populair concert

கடைசி
கடைசி விருப்பம்
kaṭaici
kaṭaici viruppam
laatste
de laatste wens

ஆதர்சமான
ஆதர்சமான உடல் எடை
ātarcamāṉa
ātarcamāṉa uṭal eṭai
ideaal
het ideale lichaamsgewicht

கல்யாணமானது
புதிதாக கல்யாணமான ஜோடி
kalyāṇamāṉatu
putitāka kalyāṇamāṉa jōṭi
getrouwd
het pas getrouwde echtpaar

கேடான
கேடான குழந்தை
kēṭāṉa
kēṭāṉa kuḻantai
ondeugend
het ondeugende kind

அழுகிய
அழுகிய விளையாட்டு காலணிகள்
aḻukiya
aḻukiya viḷaiyāṭṭu kālaṇikaḷ
vuil
de vuile sportschoenen

குழப்பமான
குழப்பமான கனவுக்கட்டில்
kuḻappamāṉa
kuḻappamāṉa kaṉavukkaṭṭil
strak
een strakke bank
