Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

cms/verbs-webp/108556805.webp
கீழே பார்
நான் ஜன்னலிலிருந்து கடற்கரையைப் பார்க்க முடியும்.
Kīḻē pār
nāṉ jaṉṉaliliruntu kaṭaṟkaraiyaip pārkka muṭiyum.
look down
I could look down on the beach from the window.
cms/verbs-webp/99196480.webp
பூங்கா
கார்கள் நிலத்தடி கேரேஜில் நிறுத்தப்பட்டுள்ளன.
Pūṅkā
kārkaḷ nilattaṭi kērējil niṟuttappaṭṭuḷḷaṉa.
park
The cars are parked in the underground garage.
cms/verbs-webp/118930871.webp
பார்
மேலே இருந்து, உலகம் முற்றிலும் மாறுபட்டதாகத் தெரிகிறது.
Pār
mēlē iruntu, ulakam muṟṟilum māṟupaṭṭatākat terikiṟatu.
look
From above, the world looks entirely different.
cms/verbs-webp/81973029.webp
துவக்கு
அவர்கள் விவாகரத்து தொடங்குவார்கள்.
Tuvakku
avarkaḷ vivākarattu toṭaṅkuvārkaḷ.
initiate
They will initiate their divorce.
cms/verbs-webp/116395226.webp
எடுத்து செல்ல
குப்பை லாரி நம் குப்பைகளை எடுத்துச் செல்கிறது.
Eṭuttu cella
kuppai lāri nam kuppaikaḷai eṭuttuc celkiṟatu.
carry away
The garbage truck carries away our garbage.
cms/verbs-webp/120220195.webp
விற்க
வியாபாரிகள் பல பொருட்களை விற்பனை செய்து வருகின்றனர்.
Viṟka
viyāpārikaḷ pala poruṭkaḷai viṟpaṉai ceytu varukiṉṟaṉar.
sell
The traders are selling many goods.
cms/verbs-webp/61280800.webp
கட்டுப்பாடு உடற்பயிற்சி
என்னால் அதிக பணம் செலவழிக்க முடியாது; நான் நிதானத்தைக் கடைப்பிடிக்க வேண்டும்.
Kaṭṭuppāṭu uṭaṟpayiṟci
eṉṉāl atika paṇam celavaḻikka muṭiyātu; nāṉ nitāṉattaik kaṭaippiṭikka vēṇṭum.
exercise restraint
I can’t spend too much money; I have to exercise restraint.
cms/verbs-webp/20225657.webp
கோரிக்கை
என் பேரன் என்னிடம் நிறைய கேட்கிறான்.
Kōrikkai
eṉ pēraṉ eṉṉiṭam niṟaiya kēṭkiṟāṉ.
demand
My grandchild demands a lot from me.
cms/verbs-webp/113418330.webp
முடிவு
புதிய சிகை அலங்காரம் செய்ய முடிவு செய்துள்ளார்.
Muṭivu
putiya cikai alaṅkāram ceyya muṭivu ceytuḷḷār.
decide on
She has decided on a new hairstyle.
cms/verbs-webp/119747108.webp
சாப்பிட
இன்று நாம் என்ன சாப்பிட வேண்டும்?
Cāppiṭa
iṉṟu nām eṉṉa cāppiṭa vēṇṭum?
eat
What do we want to eat today?
cms/verbs-webp/91603141.webp
ஓடிவிடு
சில குழந்தைகள் வீட்டை விட்டு ஓடிவிடுவார்கள்.
Ōṭiviṭu
cila kuḻantaikaḷ vīṭṭai viṭṭu ōṭiviṭuvārkaḷ.
run away
Some kids run away from home.
cms/verbs-webp/129203514.webp
அரட்டை
பக்கத்து வீட்டுக்காரருடன் அடிக்கடி அரட்டை அடிப்பார்.
Araṭṭai
pakkattu vīṭṭukkāraruṭaṉ aṭikkaṭi araṭṭai aṭippār.
chat
He often chats with his neighbor.