Vocabulario

es Tecnología   »   ta தொழில்நுட்பம்

la bomba de aire

காற்றடிக்கும் குழாய்

kāṟṟaṭikkum kuḻāy
la bomba de aire
la fotografía aérea

வான்வழி நிழற்படம்

vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
la fotografía aérea
el cojinete de bolas

தாங்கிப் பந்து

tāṅkip pantu
el cojinete de bolas
la pila

மின்கலன்

miṉkalaṉ
la pila
la cadena de bicicleta

சைக்கிள் சங்கிலி

caikkiḷ caṅkili
la cadena de bicicleta
el cable

கேபிள்

kēpiḷ
el cable
el carrete de cable

வடச்சுருள்

vaṭaccuruḷ
el carrete de cable
la cámara

கேமரா

kēmarā
la cámara
el cassette

ஒலிப் பேழை

olip pēḻai
el cassette
el cargador

மின்னூட்டி

miṉṉūṭṭi
el cargador
la cabina del piloto

விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி

vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
la cabina del piloto
la rueda dentada

பற்சக்கரம்

paṟcakkaram
la rueda dentada
la cerradura de combinación

எண்வரிசைப் பூட்டு

eṇvaricaip pūṭṭu
la cerradura de combinación
el ordenador

கணினி

kaṇiṉi
el ordenador
la grúa

க்ரேன் இயந்திரம்

krēṉ iyantiram
la grúa
el escritorio

மேசைக் கணினி

mēcaik kaṇiṉi
el escritorio
la plataforma petrolera

தோண்டும் ரிக்

tōṇṭum rik
la plataforma petrolera
la unidad

இயக்கி

iyakki
la unidad
el dvd

டிவிடி

ṭiviṭi
el dvd
el motor eléctrico

மின்னோடி

miṉṉōṭi
el motor eléctrico
la energía

மின்சக்தி

miṉcakti
la energía
la excavadora

தோண்டு பொறி

tōṇṭu poṟi
la excavadora
el fax

தொலைநகல் இயந்திரம்

tolainakal iyantiram
el fax
la cámara de cine

பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி

paṭa oḷippativuk karuvi
la cámara de cine
el disquete

நெகிழ் வட்டு

nekiḻ vaṭṭu
el disquete
las gafas

மூக்குக் கண்ணாடி

mūkkuk kaṇṇāṭi
las gafas
el disco duro

நிலைவட்டு

nilaivaṭṭu
el disco duro
la palanca de mando

இயக்குப்பிடி

iyakkuppiṭi
la palanca de mando
la tecla

சாவி

cāvi
la tecla
el aterrizaje

இறங்குதல்

iṟaṅkutal
el aterrizaje
el ordenador portátil

மடிக்கணினி

maṭikkaṇiṉi
el ordenador portátil
la cortadora de césped

புல்தரைச் செதுக்கி

pultaraic cetukki
la cortadora de césped
la lente

காமரா கண்ணாடி

kāmarā kaṇṇāṭi
la lente
la máquina

எந்திரம்

entiram
la máquina
la hélice

கடல் உந்தி

kaṭal unti
la hélice
la mina

சுரங்கம்

curaṅkam
la mina
el ladrón

பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்

pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
el ladrón
la impresora

அச்சுப்பொறி

accuppoṟi
la impresora
el programa

கணினி நிரல்

kaṇiṉi niral
el programa
la hélice

உந்தி

unti
la hélice
la bomba

விசைக்குழாய்

vicaikkuḻāy
la bomba
el tocadiscos

ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி

rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
el tocadiscos
el mando a distancia

தொலைக் கட்டுப்பாடு

tolaik kaṭṭuppāṭu
el mando a distancia
el robot

இயந்திர மனிதன்

iyantira maṉitaṉ
el robot
la antena de satélite

செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்

ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
la antena de satélite
la máquina de coser

தையல் இயந்திரம்

taiyal iyantiram
la máquina de coser
la película de diapositivas

ஸ்லைடு படம்

slaiṭu paṭam
la película de diapositivas
la tecnología solar

சூரியத் தொழில்நுட்பம்

cūriyat toḻilnuṭpam
la tecnología solar
la nave espacial

விண்கலம்

viṇkalam
la nave espacial
la apisonadora de vapor

வெப்ப உருளி

veppa uruḷi
la apisonadora de vapor
la suspensión

இடைநிறுத்தல்

iṭainiṟuttal
la suspensión
el interruptor

ஸ்விட்ச்

sviṭc
el interruptor
la cinta métrica

அளவு நாடா

aḷavu nāṭā
la cinta métrica
la tecnología

தொழில்நுட்பம்

toḻilnuṭpam
la tecnología
el teléfono

தொலை பேசி

tolai pēci
el teléfono
el teleobjetivo

தொலை நிழற்பட கண்ணாடி

tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
el teleobjetivo
el telescopio

தொலைநோக்கி

tolainōkki
el telescopio
la memoria USB

யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி

yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
la memoria USB
la válvula

அடைப்பிதழ்

aṭaippitaḻ
la válvula
la cámara de video

வீடியோ கேமரா

vīṭiyō kēmarā
la cámara de video
la tensión

மின்னழுத்தம்

miṉṉaḻuttam
la tensión
la rueda de agua

நீர்ச் சக்கரம்

nīrc cakkaram
la rueda de agua
la turbina eólica

காற்றாலை விசையாழி

kāṟṟālai vicaiyāḻi
la turbina eólica
el molino de viento

காற்றாலை

kāṟṟālai
el molino de viento