Vocabulario

Aprender verbos – tamil

cms/verbs-webp/123834435.webp
திரும்ப எடு
சாதனம் குறைபாடுடையது; சில்லறை விற்பனையாளர் அதை திரும்பப் பெற வேண்டும்.
Tirumpa eṭu

cātaṉam kuṟaipāṭuṭaiyatu; cillaṟai viṟpaṉaiyāḷar atai tirumpap peṟa vēṇṭum.


devolver
El dispositivo está defectuoso; el minorista tiene que devolverlo.
cms/verbs-webp/124274060.webp
விட்டு
அவள் எனக்கு ஒரு துண்டு பீட்சாவை விட்டுச் சென்றாள்.
Viṭṭu

avaḷ eṉakku oru tuṇṭu pīṭcāvai viṭṭuc ceṉṟāḷ.


dejar
Ella me dejó una rebanada de pizza.
cms/verbs-webp/15845387.webp
தூக்கி
தாய் தன் குழந்தையைத் தூக்குகிறாள்.
Tūkki

tāy taṉ kuḻantaiyait tūkkukiṟāḷ.


levantar
La madre levanta a su bebé.
cms/verbs-webp/38753106.webp
பேச
சினிமாவில் சத்தமாக பேசக்கூடாது.
Pēca

ciṉimāvil cattamāka pēcakkūṭātu.


hablar
No se debe hablar demasiado alto en el cine.
cms/verbs-webp/105854154.webp
வரம்பு
வேலிகள் நமது சுதந்திரத்தைக் கட்டுப்படுத்துகின்றன.
Varampu

vēlikaḷ namatu cutantirattaik kaṭṭuppaṭuttukiṉṟaṉa.


limitar
Las vallas limitan nuestra libertad.
cms/verbs-webp/67232565.webp
உடன்படு
கிடைநிலகள் வண்ணத்தில் உடன்பட முடியவில்லை.
Uṭaṉpaṭu

kiṭainilakaḷ vaṇṇattil uṭaṉpaṭa muṭiyavillai.


acordar
Los vecinos no pudieron acordar sobre el color.
cms/verbs-webp/33564476.webp
கொண்டு
பீட்சா டெலிவரி செய்பவர் பீட்சாவை கொண்டு வருகிறார்.
Koṇṭu

pīṭcā ṭelivari ceypavar pīṭcāvai koṇṭu varukiṟār.


traer
El repartidor de pizzas trae la pizza.
cms/verbs-webp/100466065.webp
விட்டு விடு
தேநீரில் சர்க்கரையை விட்டுவிடலாம்.
Viṭṭu viṭu

tēnīril carkkaraiyai viṭṭuviṭalām.


omitir
Puedes omitir el azúcar en el té.
cms/verbs-webp/120282615.webp
முதலீடு
நமது பணத்தை எதில் முதலீடு செய்ய வேண்டும்?
Mutalīṭu

namatu paṇattai etil mutalīṭu ceyya vēṇṭum?


invertir
¿En qué deberíamos invertir nuestro dinero?
cms/verbs-webp/58292283.webp
கோரிக்கை
இழப்பீடு வழங்க வேண்டும் என கோரிக்கை விடுத்துள்ளார்.
Kōrikkai

iḻappīṭu vaḻaṅka vēṇṭum eṉa kōrikkai viṭuttuḷḷār.


exigir
Él está exigiendo compensación.
cms/verbs-webp/90893761.webp
தீர்க்க
துப்பறியும் நபர் வழக்கைத் தீர்க்கிறார்.
Tīrkka

tuppaṟiyum napar vaḻakkait tīrkkiṟār.


resolver
El detective resuelve el caso.
cms/verbs-webp/25599797.webp
குறைக்க
அறை வெப்பநிலையை குறைக்கும்போது பணத்தை மிச்சப்படுத்துவீர்கள்.
Kuṟaikka

aṟai veppanilaiyai kuṟaikkumpōtu paṇattai miccappaṭuttuvīrkaḷ.


reducir
Ahorras dinero cuando reduces la temperatura de la habitación.