Sõnavara
Õppige tegusõnu – tai

வேலை
மோட்டார் சைக்கிள் உடைந்தது; அது இனி வேலை செய்யாது.
Vēlai
mōṭṭār caikkiḷ uṭaintatu; atu iṉi vēlai ceyyātu.
ਕੰਮ
ਮੋਟਰਸਾਈਕਲ ਟੁੱਟਿਆ; ਇਹ ਹੁਣ ਕੰਮ ਨਹੀਂ ਕਰਦਾ।

புறப்படு
விமானம் இப்போதுதான் புறப்பட்டது.
Puṟappaṭu
vimāṉam ippōtutāṉ puṟappaṭṭatu.
ਉਤਾਰਨਾ
ਜਹਾਜ਼ ਨੇ ਹੁਣੇ ਹੀ ਉਡਾਣ ਭਰੀ।

கொண்டு
தூதுவர் ஒரு தொகுப்பைக் கொண்டு வருகிறார்.
Koṇṭu
tūtuvar oru tokuppaik koṇṭu varukiṟār.
ਲਿਆਓ
ਮੈਸੇਂਜਰ ਇੱਕ ਪੈਕੇਜ ਲਿਆਉਂਦਾ ਹੈ।

தள்ளு
செவிலியர் நோயாளியை சக்கர நாற்காலியில் தள்ளுகிறார்.
Taḷḷu
ceviliyar nōyāḷiyai cakkara nāṟkāliyil taḷḷukiṟār.
ਧੱਕਾ
ਨਰਸ ਮਰੀਜ਼ ਨੂੰ ਵ੍ਹੀਲਚੇਅਰ ‘ਤੇ ਧੱਕਦੀ ਹੈ।

செல்லுபடியாகும்
விசா இனி செல்லாது.
Cellupaṭiyākum
vicā iṉi cellātu.
ਵੈਧ ਹੋਣਾ
ਵੀਜ਼ਾ ਹੁਣ ਵੈਧ ਨਹੀਂ ਹੈ।

நுழைய
கப்பல் துறைமுகத்திற்குள் நுழைகிறது.
Nuḻaiya
kappal tuṟaimukattiṟkuḷ nuḻaikiṟatu.
ਦਰਜ ਕਰੋ
ਜਹਾਜ਼ ਬੰਦਰਗਾਹ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ।

சொல்ல
உன்னிடம் ஒரு முக்கியமான விஷயம் சொல்ல வேண்டும்.
Colla
uṉṉiṭam oru mukkiyamāṉa viṣayam colla vēṇṭum.
ਦੱਸ
ਮੈਨੂੰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੁਝ ਜ਼ਰੂਰੀ ਦੱਸਣਾ ਹੈ।

ரன் ஓவர்
சைக்கிளில் சென்றவர் மீது கார் மோதியது.
Raṉ ōvar
caikkiḷil ceṉṟavar mītu kār mōtiyatu.
ਦੌੜੋ
ਇੱਕ ਸਾਈਕਲ ਸਵਾਰ ਨੂੰ ਕਾਰ ਨੇ ਟੱਕਰ ਮਾਰ ਦਿੱਤੀ।

விட்டு
பல ஆங்கிலேயர்கள் ஐரோப்பிய ஒன்றியத்தை விட்டு வெளியேற விரும்பினர்.
Viṭṭu
pala āṅkilēyarkaḷ airōppiya oṉṟiyattai viṭṭu veḷiyēṟa virumpiṉar.
ਛੱਡੋ
ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਅੰਗਰੇਜ਼ ਲੋਕ ਈਯੂ ਛੱਡਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਸਨ।

நடக்கும்
இங்கு ஒரு விபத்து நடந்துள்ளது.
Naṭakkum
iṅku oru vipattu naṭantuḷḷatu.
ਵਾਪਰਦਾ ਹੈ
ਇੱਥੇ ਇੱਕ ਹਾਦਸਾ ਵਾਪਰਿਆ ਹੈ।

குறைக்க
நான் நிச்சயமாக என் வெப்ப செலவுகளை குறைக்க வேண்டும்.
Kuṟaikka
nāṉ niccayamāka eṉ veppa celavukaḷai kuṟaikka vēṇṭum.
ਘਟਾਓ
ਮੈਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮੇਰੇ ਹੀਟਿੰਗ ਦੇ ਖਰਚੇ ਘਟਾਉਣ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ।
