சேர
என் காதலி எனக்கு வாங்கும் போது சேர்ந்து செல்ல விரும்புகிறாள்.
Cēra
eṉ kātali eṉakku vāṅkum pōtu cērntu cella virumpukiṟāḷ.
همراهی کردن
دوست دخترم دوست دارد همراه من به خرید بیاید.
முடிவு
புதிய சிகை அலங்காரம் செய்ய முடிவு செய்துள்ளார்.
Muṭivu
putiya cikai alaṅkāram ceyya muṭivu ceytuḷḷār.
تصمیم گرفتن
او به مدل موی جدیدی تصمیم گرفته است.
சுத்தமான
தொழிலாளி ஜன்னலை சுத்தம் செய்கிறார்.
Cuttamāṉa
toḻilāḷi jaṉṉalai cuttam ceykiṟār.
تمیز کردن
کارگر پنجره را تمیز میکند.
விலகிச் செல்ல
எங்கள் அண்டை வீட்டார் விலகிச் செல்கின்றனர்.
Vilakic cella
eṅkaḷ aṇṭai vīṭṭār vilakic celkiṉṟaṉar.
جابجا شدن
همسایههای ما دارند جابجا میشوند.
கலந்து
ஓவியர் வண்ணங்களை கலக்கிறார்.
Kalantu
ōviyar vaṇṇaṅkaḷai kalakkiṟār.
مخلوط کردن
نقاش رنگها را مخلوط میکند.
பங்கு
நமது செல்வத்தைப் பகிர்ந்து கொள்ளக் கற்றுக் கொள்ள வேண்டும்.
Paṅku
namatu celvattaip pakirntu koḷḷak kaṟṟuk koḷḷa vēṇṭum.
به اشتراک گذاشتن
ما باید یاد بگیریم ثروتمان را به اشتراک بگذاریم.
அழிந்து போ
இன்று பல விலங்குகள் அழிந்து விட்டன.
Aḻintu pō
iṉṟu pala vilaṅkukaḷ aḻintu viṭṭaṉa.
منقرض شدن
بسیاری از حیوانات امروز منقرض شدهاند.
பயப்படு
குழந்தை இருட்டில் பயப்படுகிறது.
Payappaṭu
kuḻantai iruṭṭil payappaṭukiṟatu.
ترسیدن
کودک در تاریکی میترسد.
வரிசை
வரிசைப்படுத்த இன்னும் நிறைய காகிதங்கள் என்னிடம் உள்ளன.
Varicai
varicaippaṭutta iṉṉum niṟaiya kākitaṅkaḷ eṉṉiṭam uḷḷaṉa.
مرتب کردن
من هنوز باید کاغذهای زیادی را مرتب کنم.
வெளியே அழுத்து
அவள் எலுமிச்சையை பிழிந்தாள்.
Veḷiyē aḻuttu
avaḷ elumiccaiyai piḻintāḷ.
فشار دادن
او لیمو را فشار میدهد.
டயல்
போனை எடுத்து நம்பரை டயல் செய்தாள்.
Ṭayal
pōṉai eṭuttu namparai ṭayal ceytāḷ.
شماره گرفتن
او تلفن را برداشت و شماره را وارد کرد.
சோதனை
கார் பணிமனையில் சோதனை செய்யப்பட்டு வருகிறது.
Cōtaṉai
kār paṇimaṉaiyil cōtaṉai ceyyappaṭṭu varukiṟatu.
آزمایش کردن
ماشین در کارگاه آزمایش میشود.