உணர்கிறேன்
அவள் வயிற்றில் குழந்தையை உணர்கிறாள்.
Uṇarkiṟēṉ
avaḷ vayiṟṟil kuḻantaiyai uṇarkiṟāḷ.
احساس کردن
او نوزاد در شکم خود را احساس میکند.
சுமந்து
கழுதை அதிக பாரம் சுமக்கிறது.
Cumantu
kaḻutai atika pāram cumakkiṟatu.
حمل کردن
خر از یک بار سنگین حمل میکند.
லிஃப்ட்
கொள்கலன் கிரேன் மூலம் தூக்கப்படுகிறது.
Liḥpṭ
koḷkalaṉ kirēṉ mūlam tūkkappaṭukiṟatu.
بلند کردن
کانتینر با یک دارو بلند میشود.
கீழே போ
விமானம் கடலுக்கு மேல் செல்கிறது.
Kīḻē pō
vimāṉam kaṭalukku mēl celkiṟatu.
پایین رفتن
هواپیما بر فراز اقیانوس پایین میآید.
தயார்
அவர்கள் ஒரு சுவையான உணவை தயார் செய்கிறார்கள்.
Tayār
avarkaḷ oru cuvaiyāṉa uṇavai tayār ceykiṟārkaḷ.
آماده کردن
آنها یک وعده غذایی لذیذ آماده میکنند.
எடு
அவள் ஒரு புதிய ஜோடி சன்கிளாஸை எடுக்கிறாள்.
Eṭu
avaḷ oru putiya jōṭi caṉkiḷāsai eṭukkiṟāḷ.
انتخاب کردن
او یک عینک آفتابی جدید انتخاب میکند.
ரத்து
துரதிர்ஷ்டவசமாக அவர் கூட்டத்தை ரத்து செய்தார்.
Rattu
turatirṣṭavacamāka avar kūṭṭattai rattu ceytār.
لغو کردن
متأسفانه او جلسه را لغو کرد.
வரம்பு
வேலிகள் நமது சுதந்திரத்தைக் கட்டுப்படுத்துகின்றன.
Varampu
vēlikaḷ namatu cutantirattaik kaṭṭuppaṭuttukiṉṟaṉa.
محدود کردن
حصارها آزادی ما را محدود میکنند.
வெறுப்பு
இரண்டு பையன்களும் ஒருவரையொருவர் வெறுக்கிறார்கள்.
Veṟuppu
iraṇṭu paiyaṉkaḷum oruvaraiyoruvar veṟukkiṟārkaḷ.
نفرت داشتن
این دو پسر از یکدیگر نفرت دارند.
வெளியே பேசு
அவள் தன் தோழியிடம் பேச விரும்புகிறாள்.
Veḷiyē pēcu
avaḷ taṉ tōḻiyiṭam pēca virumpukiṟāḷ.
صحبت کردن
او میخواهد با دوست خود صحبت کند.
இழக்க
காத்திருங்கள், உங்கள் பணப்பையை இழந்துவிட்டீர்கள்!
Iḻakka
kāttiruṅkaḷ, uṅkaḷ paṇappaiyai iḻantuviṭṭīrkaḷ!
گم کردن
صبر کن، کیف پولت را گم کردهای!
போன்ற
அவளுக்கு காய்கறிகளை விட சாக்லேட் பிடிக்கும்.
Pōṉṟa
avaḷukku kāykaṟikaḷai viṭa cāklēṭ piṭikkum.
دوست داشتن
او شکلات را بیش از سبزیجات دوست دارد.