لغت

یادگیری افعال – هندی

cms/verbs-webp/40094762.webp
எழுந்திரு
அலாரம் கடிகாரம் காலை 10 மணிக்கு அவளை எழுப்புகிறது.
Eḻuntiru
alāram kaṭikāram kālai 10 maṇikku avaḷai eḻuppukiṟatu.
будить
Будильник будит ее в 10 утра.
cms/verbs-webp/102238862.webp
வருகை
ஒரு பழைய நண்பர் அவளை சந்திக்கிறார்.
Varukai
oru paḻaiya naṇpar avaḷai cantikkiṟār.
посещать
Ее посещает старый друг.
cms/verbs-webp/107407348.webp
சுற்றி பயணம்
நான் உலகம் முழுவதும் நிறைய பயணம் செய்துள்ளேன்.
Cuṟṟi payaṇam
nāṉ ulakam muḻuvatum niṟaiya payaṇam ceytuḷḷēṉ.
путешествовать
Я много путешествовал по миру.
cms/verbs-webp/65199280.webp
பின் ஓடு
தாய் தன் மகனைப் பின்தொடர்ந்து ஓடுகிறாள்.
Piṉ ōṭu
tāy taṉ makaṉaip piṉtoṭarntu ōṭukiṟāḷ.
бежать за
Мать бежит за своим сыном.
cms/verbs-webp/123648488.webp
நிறுத்து
டாக்டர்கள் ஒவ்வொரு நாளும் நோயாளியை நிறுத்துகிறார்கள்.
Niṟuttu
ṭākṭarkaḷ ovvoru nāḷum nōyāḷiyai niṟuttukiṟārkaḷ.
заглядывать
Докторы каждый день заглядывают к пациенту.
cms/verbs-webp/119895004.webp
எழுது
கடிதம் எழுதுகிறார்.
Eḻutu
kaṭitam eḻutukiṟār.
писать
Он пишет письмо.
cms/verbs-webp/98060831.webp
வெளியிட
வெளியீட்டாளர் இந்த இதழ்களை வெளியிடுகிறார்.
Veḷiyiṭa
veḷiyīṭṭāḷar inta itaḻkaḷai veḷiyiṭukiṟār.
выпускать
Издатель выпускает эти журналы.
cms/verbs-webp/118227129.webp
கேட்டார்
அவன் வழிகாட்டி கேட்டார்.
Kēṭṭār
avaṉ vaḻikāṭṭi kēṭṭār.
спрашивать
Он спросил о направлении.
cms/verbs-webp/110045269.webp
முழுமையான
அவர் ஒவ்வொரு நாளும் தனது ஜாகிங் பாதையை முடிக்கிறார்.
Muḻumaiyāṉa
avar ovvoru nāḷum taṉatu jākiṅ pātaiyai muṭikkiṟār.
завершать
Он завершает свой маршрут для пробежки каждый день.
cms/verbs-webp/47802599.webp
முன்னுரிமை
பல குழந்தைகள் ஆரோக்கியமான பொருட்களை விட மிட்டாய்களை விரும்புகிறார்கள்.
Muṉṉurimai
pala kuḻantaikaḷ ārōkkiyamāṉa poruṭkaḷai viṭa miṭṭāykaḷai virumpukiṟārkaḷ.
предпочитать
Многие дети предпочитают конфеты здоровой пище.
cms/verbs-webp/64278109.webp
சாப்பிடு
நான் ஆப்பிளை சாப்பிட்டுவிட்டேன்.
Cāppiṭu
nāṉ āppiḷai cāppiṭṭuviṭṭēṉ.
съедать
Я съел яблоко.
cms/verbs-webp/129002392.webp
ஆராய
விண்வெளி வீரர்கள் விண்வெளியை ஆராய விரும்புகிறார்கள்.
Ārāya
viṇveḷi vīrarkaḷ viṇveḷiyai ārāya virumpukiṟārkaḷ.
исследовать
Астронавты хотят исследовать космическое пространство.