Perus
Perusteet | Ensiapu | Sanoja aloittelijoille

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Hyvää päivää! Miten voit?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Voin hyvin!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Minulla ei ole niin hyvä olo!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Hyvää huomenta!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Hyvää iltaa!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Hyvää yötä!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Hyvästi! Heippa!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Mistä ihmiset tulevat?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Olen kotoisin Afrikasta.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Olen kotoisin Yhdysvalloista.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Passi on poissa ja rahani.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Oi, olen pahoillani!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Puhun ranskaa.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
En puhu ranskaa kovin hyvin.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
En voi ymmärtää sinua!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Voitko puhua hitaasti?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Voitko toistaa sen?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Voitko kirjoittaa tämän ylös?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Kuka se on? Mitä hän tekee?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
En tiedä sitä.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Mikä sinun nimesi on?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Nimeni on…

நன்றி!
Naṉṟi!
Kiitos!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Olet tervetullut.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Mitä teet työksesi?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Työskentelen Saksassa.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Voinko ostaa sinulle kahvin?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Voinko kutsua sinut illalliselle?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Oletko naimisissa?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Onko sinulla lapsia? Kyllä, tytär ja poika.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Olen edelleen sinkku.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Menu, kiitos!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Näytät kauniilta.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
Pidän sinusta.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Kippis!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
Rakastan sinua.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Voinko viedä sinut kotiin?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Kyllä! - Ei! - Ehkä!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Lasku, kiitos!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Haluamme mennä rautatieasemalle.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Mene suoraan, sitten oikealle, sitten vasemmalle.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Olen hukassa.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Milloin bussi tulee?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Tarvitsen taksin.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Kuinka paljon se maksaa?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Se on liian kallista!

உதவி!
Utavi!
Auttaa!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Voitko auttaa minua?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Mitä tapahtui?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Tarvitsen lääkärin!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Mihin sattuu?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Minua huimaa.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Minulla on päänsärky.
