Sanasto

Opi verbejä – amhara

cms/verbs-webp/77738043.webp
தொடக்கம்
வீரர்கள் தொடங்குகிறார்கள்.
Toṭakkam
vīrarkaḷ toṭaṅkukiṟārkaḷ.
começar
Os soldados estão começando.
cms/verbs-webp/1422019.webp
மீண்டும்
என் கிளி என் பெயரை மீண்டும் சொல்ல முடியும்.
Mīṇṭum
eṉ kiḷi eṉ peyarai mīṇṭum colla muṭiyum.
repetir
Meu papagaio pode repetir meu nome.
cms/verbs-webp/120870752.webp
வெளியே இழு
அந்த பெரிய மீனை எப்படி வெளியே இழுக்கப் போகிறான்?
Veḷiyē iḻu
anta periya mīṉai eppaṭi veḷiyē iḻukkap pōkiṟāṉ?
retirar
Como ele vai retirar aquele peixe grande?
cms/verbs-webp/112970425.webp
வருத்தம் அடைய
அவன் எப்பொழுதும் குறட்டை விடுவதால் அவள் வருத்தப்படுகிறாள்.
Varuttam aṭaiya
avaṉ eppoḻutum kuṟaṭṭai viṭuvatāl avaḷ varuttappaṭukiṟāḷ.
chatear-se
Ela se chateia porque ele sempre ronca.
cms/verbs-webp/40094762.webp
எழுந்திரு
அலாரம் கடிகாரம் காலை 10 மணிக்கு அவளை எழுப்புகிறது.
Eḻuntiru
alāram kaṭikāram kālai 10 maṇikku avaḷai eḻuppukiṟatu.
acordar
O despertador a acorda às 10 da manhã.
cms/verbs-webp/99392849.webp
அகற்று
சிவப்பு ஒயின் கறையை எவ்வாறு அகற்றுவது?
Akaṟṟu
civappu oyiṉ kaṟaiyai evvāṟu akaṟṟuvatu?
remover
Como se pode remover uma mancha de vinho tinto?
cms/verbs-webp/79201834.webp
இணைக்க
இந்த பாலம் இரண்டு சுற்றுப்புறங்களை இணைக்கிறது.
Iṇaikka
inta pālam iraṇṭu cuṟṟuppuṟaṅkaḷai iṇaikkiṟatu.
conectar
Esta ponte conecta dois bairros.
cms/verbs-webp/15353268.webp
வெளியே அழுத்து
அவள் எலுமிச்சையை பிழிந்தாள்.
Veḷiyē aḻuttu
avaḷ elumiccaiyai piḻintāḷ.
espremer
Ela espreme o limão.
cms/verbs-webp/120259827.webp
விமர்சிக்க
முதலாளி பணியாளரை விமர்சிக்கிறார்.
Vimarcikka
mutalāḷi paṇiyāḷarai vimarcikkiṟār.
criticar
O chefe critica o funcionário.
cms/verbs-webp/107299405.webp
கேட்டான்
அவன் அவளிடம் மன்னிப்பு கேட்டான்.
Kēṭṭāṉ
avaṉ avaḷiṭam maṉṉippu kēṭṭāṉ.
perguntar
Ele a pede perdão.
cms/verbs-webp/94909729.webp
காத்திருங்கள்
இன்னும் ஒரு மாதம் காத்திருக்க வேண்டும்.
Kāttiruṅkaḷ
iṉṉum oru mātam kāttirukka vēṇṭum.
esperar
Ainda temos que esperar por um mês.
cms/verbs-webp/112286562.webp
வேலை
அவள் ஒரு மனிதனை விட நன்றாக வேலை செய்கிறாள்.
Vēlai
avaḷ oru maṉitaṉai viṭa naṉṟāka vēlai ceykiṟāḷ.
trabalhar
Ela trabalha melhor que um homem.