Sanasto
Opi verbejä – makedonia

கற்பிக்க
புவியியல் கற்பிக்கிறார்.
Kaṟpikka
puviyiyal kaṟpikkiṟār.
преподавать
Он преподает географию.

தூண்டுதல்
புகை அலாரத்தைத் தூண்டியது.
Tūṇṭutal
pukai alārattait tūṇṭiyatu.
активировать
Дым активировал сигнализацию.

பின்பற்று
குழந்தை ஒரு விமானத்தைப் பின்பற்றுகிறது.
Piṉpaṟṟu
kuḻantai oru vimāṉattaip piṉpaṟṟukiṟatu.
имитировать
Ребенок имитирует самолет.

கிடைக்கும்
அவளுக்கு ஒரு அழகான பரிசு கிடைத்தது.
Kiṭaikkum
avaḷukku oru aḻakāṉa paricu kiṭaittatu.
получить
Она получила красивый подарок.

வருகை
அவள் பாரிஸுக்கு விஜயம் செய்கிறாள்.
Varukai
avaḷ pārisukku vijayam ceykiṟāḷ.
посещать
Она посещает Париж.

நன்றி
அதற்கு நான் உங்களுக்கு மிக்க நன்றி!
Naṉṟi
ataṟku nāṉ uṅkaḷukku mikka naṉṟi!
благодарить
Большое вам спасибо за это!

தொடவும்
அவளை மென்மையாய் தொட்டான்.
Toṭavum
avaḷai meṉmaiyāy toṭṭāṉ.
трогать
Он трогает ее нежно.

கொடு
அவள் இதயத்தை கொடுக்கிறாள்.
Koṭu
avaḷ itayattai koṭukkiṟāḷ.
отдавать
Она отдает свое сердце.

கட்டிப்பிடி
வயதான தந்தையை கட்டிப்பிடிக்கிறார்.
Kaṭṭippiṭi
vayatāṉa tantaiyai kaṭṭippiṭikkiṟār.
обнимать
Он обнимает своего старого отца.

அகற்றப்படும்
இந்த நிறுவனத்தில் பல பதவிகள் விரைவில் அகற்றப்படும்.
Akaṟṟappaṭum
inta niṟuvaṉattil pala patavikaḷ viraivil akaṟṟappaṭum.
быть ликвидированным
В этой компании скоро будут ликвидированы многие должности.

செய்
சேதம் பற்றி எதுவும் செய்ய முடியவில்லை.
Cey
cētam paṟṟi etuvum ceyya muṭiyavillai.
делать
Ничего нельзя было сделать с ущербом.
