Vocabulaire

fr Objets   »   ta பொருட்கள்

l‘aérosol (m.)

தூசுக்காற்று குவளை

tūcukkāṟṟu kuvaḷai
l‘aérosol (m.)
le cendrier

சாம்பல் கொள்கலம்

cāmpal koḷkalam
le cendrier
le pèse-bébé

குழந்தை எடை எந்திரம்

kuḻantai eṭai entiram
le pèse-bébé
la boule

பந்து

pantu
la boule
le ballon de baudruche

பலூன்

palūṉ
le ballon de baudruche
le bracelet

வளையல்

vaḷaiyal
le bracelet
les jumelles (f. pl.)

இரட்டைக்கண்நோக்கி

iraṭṭaikkaṇnōkki
les jumelles (f. pl.)
la couverture

போர்வை

pōrvai
la couverture
le mixer

கலப்பான்

kalappāṉ
le mixer
le livre

புத்தகம்

puttakam
le livre
l‘ampoule (f.)

விளக்கு

viḷakku
l‘ampoule (f.)
la boîte

குவளை

kuvaḷai
la boîte
la bougie

மெழுகுவர்த்தி

meḻukuvartti
la bougie
le chandelier

மெழுகுவர்த்தித் தாங்கி

meḻukuvarttit tāṅki
le chandelier
l‘étui (m.)

பெட்டி

peṭṭi
l‘étui (m.)
le lance-pierres

கவண்

kavaṇ
le lance-pierres
le cigare

சுருட்டு

curuṭṭu
le cigare
la cigarette

சிகரெட்

cikareṭ
la cigarette
le moulin à café

காபி ஆலை

kāpi ālai
le moulin à café
le peigne

சீப்பு

cīppu
le peigne
la tasse

கிண்ணம்

kiṇṇam
la tasse
le torchon

தட்டு துடைக்கும் துண்டு

taṭṭu tuṭaikkum tuṇṭu
le torchon
la poupée

பொம்மை

pom'mai
la poupée
le nain

குள்ள மனிதன்

kuḷḷa maṉitaṉ
le nain
le coquetier

முட்டைக் கோப்பை

muṭṭaik kōppai
le coquetier
le rasoir électrique

மின்சார ஷேவர்

miṉcāra ṣēvar
le rasoir électrique
l‘éventail (m.)

விசிறி

viciṟi
l‘éventail (m.)
la pellicule

திரைப்படச் சுருள்

tiraippaṭac curuḷ
la pellicule
l‘extincteur (m.)

தீ அணைப்பான்

tī aṇaippāṉ
l‘extincteur (m.)
le drapeau

கொடி

koṭi
le drapeau
le sac poubelle

குப்பைப் பை

kuppaip pai
le sac poubelle
le tesson de verre

கண்ணாடி சில்லை

kaṇṇāṭi cillai
le tesson de verre
les lunettes (f. pl.)

மூக்குக் கண்ணாடி

mūkkuk kaṇṇāṭi
les lunettes (f. pl.)
le sèche-cheveux

தலையைக் காயவைக்கும் கருவி

talaiyaik kāyavaikkum karuvi
le sèche-cheveux
le trou

துளை

tuḷai
le trou
le tuyau

வளைகுழாய்

vaḷaikuḻāy
le tuyau
le fer à repasser

இஸ்திரி கருவி

istiri karuvi
le fer à repasser
le presse-fruits

சாறு பிழிகருவி

cāṟu piḻikaruvi
le presse-fruits
la clé

சாவி

cāvi
la clé
le porte-clés

சாவி வளையம்

cāvi vaḷaiyam
le porte-clés
le canif

கத்தி

katti
le canif
la lanterne

கூண்டு விளக்கு

kūṇṭu viḷakku
la lanterne
le dictionnaire

அகராதி

akarāti
le dictionnaire
le couvercle

மூடி

mūṭi
le couvercle
la bouée de sauvetage

லைஃப்புவாய்

laiḥppuvāy
la bouée de sauvetage
le briquet

தீமூட்டி

tīmūṭṭi
le briquet
le rouge à lèvres

உதட்டுச் சாயம்

utaṭṭuc cāyam
le rouge à lèvres
les bagages (m. pl.)

சாமான்கள்

cāmāṉkaḷ
les bagages (m. pl.)
la loupe

உருப்பெருக்கிக் கண்ணாடி

urupperukkik kaṇṇāṭi
la loupe
l‘allumette (f.)

தீப்பெட்டி

tīppeṭṭi
l‘allumette (f.)
le bibieron de lait

பால் பாட்டில்

pāl pāṭṭil
le bibieron de lait
le pot à lait

பால் குவளை

pāl kuvaḷai
le pot à lait
la miniature

சிற்றுரு

ciṟṟuru
la miniature
le miroir

கண்ணாடி

kaṇṇāṭi
le miroir
le batteur électrique

கலவைக் கருவி

kalavaik karuvi
le batteur électrique
le piège à souris

எலிப்பொறி

elippoṟi
le piège à souris
le collier

நெக்லஸ்

neklas
le collier
le kiosque à journaux

செய்தித்தாள் தாங்கி

ceytittāḷ tāṅki
le kiosque à journaux
la sucette

சூப்பானை

cūppāṉai
la sucette
le cadenas

கொண்டிப்பூட்டு

koṇṭippūṭṭu
le cadenas
le parasol

சிறுகுடை

ciṟukuṭai
le parasol
le passeport

கடவுச்சீட்டு

kaṭavuccīṭṭu
le passeport
le fanion

முக்கோணக்கொடி

mukkōṇakkoṭi
le fanion
le cadre

படச் சட்டகம்

paṭac caṭṭakam
le cadre
la pipe

குழாய்

kuḻāy
la pipe
le pot

பானை

pāṉai
le pot
l‘élastique (m.)

ரப்பர் பேண்ட்

rappar pēṇṭ
l‘élastique (m.)
le canard en caoutchouc

ரப்பர் வாத்து

rappar vāttu
le canard en caoutchouc
la selle

சேணம்

cēṇam
la selle
l‘épingle de sûreté

ஊக்கு

ūkku
l‘épingle de sûreté
la soucoupe

சிறு தட்டு

ciṟu taṭṭu
la soucoupe
la brosse à chaussure

காலணி தூரிகை

kālaṇi tūrikai
la brosse à chaussure
le tamis

சல்லடை

callaṭai
le tamis
le savon

சோப்பு

cōppu
le savon
la bulle de savon

சோப்புக் குமிழி

cōppuk kumiḻi
la bulle de savon
le porte-savon

சோப்புப் பெட்டி

cōppup peṭṭi
le porte-savon
l‘éponge (f.)

ஸ்பாஞ்ச்

spāñc
l‘éponge (f.)
le sucrier

சர்க்கரைக் கிண்ணம்

carkkaraik kiṇṇam
le sucrier
la valise

உடுப்புப்பெட்டி

uṭuppuppeṭṭi
la valise
le mètre ruban

அளவு நாடா

aḷavu nāṭā
le mètre ruban
l‘ours en peluche

கரடி பொம்மை

karaṭi pom'mai
l‘ours en peluche
le dé à coudre

விரல் கவசம்

viral kavacam
le dé à coudre
le tabac

புகையிலை

pukaiyilai
le tabac
le papier toilette

கழிப்பறைக் காகிதம்

kaḻippaṟaik kākitam
le papier toilette
la lampe de poche

விசை விளக்கு

vicai viḷakku
la lampe de poche
la serviette

துவாலை

tuvālai
la serviette
le trépied

முக்காலி

mukkāli
le trépied
le parapluie

குடை

kuṭai
le parapluie
le vase

அலங்காரக் குவளை

alaṅkārak kuvaḷai
le vase
la canne

கைத்தடி

kaittaṭi
la canne
le narguilé

தண்ணீர் குழாய்

taṇṇīr kuḻāy
le narguilé
l‘arrosoir (m.)

பூவாளி

pūvāḷi
l‘arrosoir (m.)
la couronne

மலர் வளையம்

malar vaḷaiyam
la couronne