Vocabulaire
Apprendre les verbes – Marathi

मोजणे
ती मुद्रांची मोजणी करते.
Mōjaṇē
tī mudrān̄cī mōjaṇī karatē.
எண்ணிக்கை
அவள் நாணயங்களை எண்ணுகிறாள்.

दिवाळी जाणे
व्यापार लवकरच दिवाळी जाणार असेल.
Divāḷī jāṇē
vyāpāra lavakaraca divāḷī jāṇāra asēla.
திவாலாகி
வணிகம் விரைவில் திவாலாகிவிடும்.

ओरडणे
आपल्या संदेशाची ऐकायला हवी असल्यास, तुम्हाला ते मोठ्या आवाजाने ओरडायचे असेल.
Ōraḍaṇē
āpalyā sandēśācī aikāyalā havī asalyāsa, tumhālā tē mōṭhyā āvājānē ōraḍāyacē asēla.
கத்தி
நீங்கள் கேட்க வேண்டும் என்றால், நீங்கள் உங்கள் செய்தியை சத்தமாக கத்த வேண்டும்.

पाहणे
सगळे त्यांच्या फोनाकडे पहात आहेत.
Pāhaṇē
sagaḷē tyān̄cyā phōnākaḍē pahāta āhēta.
பார்
எல்லோரும் தங்கள் தொலைபேசிகளைப் பார்க்கிறார்கள்.

उत्तर देणे
ज्याला काही माहित असेल त्याने वर्गात उत्तर द्यावा.
Uttara dēṇē
jyālā kāhī māhita asēla tyānē vargāta uttara dyāvā.
பேசு
ஏதாவது தெரிந்தவர்கள் வகுப்பில் பேசலாம்.

आडवणे
धुक दरारींना आडवतं.
Āḍavaṇē
dhuka darārīnnā āḍavataṁ.
பூங்கா
கார்கள் நிலத்தடி கேரேஜில் நிறுத்தப்பட்டுள்ளன.

वाट पाहणे
ती बसासाठी वाट पाहत आहे.
Vāṭa pāhaṇē
tī basāsāṭhī vāṭa pāhata āhē.
காத்திருங்கள்
பஸ்சுக்காக காத்திருக்கிறாள்.

धकेलणे
परिचारिका रुग्णाला व्हीलचेअरमध्ये धकेलते.
Dhakēlaṇē
paricārikā rugṇālā vhīlacē‘aramadhyē dhakēlatē.
தள்ளு
செவிலியர் நோயாளியை சக்கர நாற்காலியில் தள்ளுகிறார்.

कापणे
आकार कापले जाऊन पाहिजेत.
Kāpaṇē
ākāra kāpalē jā‘ūna pāhijēta.
வெட்டு
வடிவங்கள் வெட்டப்பட வேண்டும்.

वर्ष पुनरावृत्ती करणे
विद्यार्थ्याने वर्ष पुनरावृत्ती केली आहे.
Varṣa punarāvr̥ttī karaṇē
vidyārthyānē varṣa punarāvr̥ttī kēlī āhē.
மீண்டும் ஒரு வருடம்
மாணவர் ஒரு வருடம் மீண்டும் செய்துள்ளார்.

प्राप्त करणे
त्याने त्याच्या मालकाकडून वाढीव प्राप्त केली.
Prāpta karaṇē
tyānē tyācyā mālakākaḍūna vāḍhīva prāpta kēlī.
பெற
அவர் தனது முதலாளியிடமிருந்து உயர்வு பெற்றார்.
