‫שיחון‬

he ‫שאלות – עבר 1‬   »   ta கேள்விகள் - இறந்த காலம் 1

‫85 [שמונים וחמש]‬

‫שאלות – עבר 1‬

‫שאלות – עבר 1‬

85 [எண்பத்து ஐந்து]

85 [Eṇpattu aintu]

கேள்விகள் - இறந்த காலம் 1

kēḷvikaḷ - iṟanta kālam 1

בחר כיצד תרצה לראות את התרגום:   
עברית טמילית נגן יותר
‫כמה שתית?‬ நீங்கள் எவ்வளவு குடித்தீர்கள்? நீங்கள் எவ்வளவு குடித்தீர்கள்? 1
kē--ik-- - i--nta -ālam 1 kēḷvikaḷ - iṟanta kālam 1
‫כמה עבדת?‬ நீங்கள் எவ்வளவு வேலை செய்தீர்கள்? நீங்கள் எவ்வளவு வேலை செய்தீர்கள்? 1
kēḷvika----iṟ-nta -ālam 1 kēḷvikaḷ - iṟanta kālam 1
‫כמה כתבת?‬ நீங்கள் எவ்வளவு எழுதினீர்கள்? நீங்கள் எவ்வளவு எழுதினீர்கள்? 1
n-ṅk-ḷ ev-a-av- k-ṭ----rk--? nīṅkaḷ evvaḷavu kuṭittīrkaḷ?
‫איך ישנת?‬ நீங்கள் எப்படி தூங்கினீர்கள்? நீங்கள் எப்படி தூங்கினீர்கள்? 1
nī-kaḷ --vaḷavu-k--it-----ḷ? nīṅkaḷ evvaḷavu kuṭittīrkaḷ?
‫איך הצלחת בבחינה?‬ நீங்கள் எப்படி பரீக்ஷையில் தேர்ச்சி அடைந்தீர்கள்? நீங்கள் எப்படி பரீக்ஷையில் தேர்ச்சி அடைந்தீர்கள்? 1
nī---- -vv----u ku-i-tīr--ḷ? nīṅkaḷ evvaḷavu kuṭittīrkaḷ?
‫איך מצאת את הדרך?‬ நீங்கள் எப்படி வழி கண்டு பிடித்தீர்கள்? நீங்கள் எப்படி வழி கண்டு பிடித்தீர்கள்? 1
N-ṅ-aḷ --va---- vē-a- -e--ī-k-ḷ? Nīṅkaḷ evvaḷavu vēlai ceytīrkaḷ?
‫עם מי שוחחת?‬ நீங்கள் யாருடன் பேசினீர்கள்? நீங்கள் யாருடன் பேசினீர்கள்? 1
N-ṅ-aḷ----a---u vēla- -ey-īr-a-? Nīṅkaḷ evvaḷavu vēlai ceytīrkaḷ?
‫עם מי קבעת פגישה?‬ நீங்கள் யாரைச் சந்திக்க முன்பதிவு செய்து கொண்டீர்கள்? நீங்கள் யாரைச் சந்திக்க முன்பதிவு செய்து கொண்டீர்கள்? 1
N-ṅk-ḷ---v-ḷ--u-vē-a---e-t-r-a-? Nīṅkaḷ evvaḷavu vēlai ceytīrkaḷ?
‫עם מי חגגת יום הולדת?‬ நீங்கள் யாருடன் உங்கள் பிறந்த நாளைக் கொண்டாடினீர்கள்? நீங்கள் யாருடன் உங்கள் பிறந்த நாளைக் கொண்டாடினீர்கள்? 1
N--k-- ------v- e-u-iṉī--aḷ? Nīṅkaḷ evvaḷavu eḻutiṉīrkaḷ?
‫היכן היית?‬ நீங்கள் எங்கு இருந்தீர்கள்? நீங்கள் எங்கு இருந்தீர்கள்? 1
N--k-ḷ -v-a--v- e----ṉ--k-ḷ? Nīṅkaḷ evvaḷavu eḻutiṉīrkaḷ?
‫היכן התגוררת?‬ நீங்கள் எங்கு வசித்தீர்கள்? நீங்கள் எங்கு வசித்தீர்கள்? 1
N-ṅ-----v-a-avu--ḻ-tiṉī----? Nīṅkaḷ evvaḷavu eḻutiṉīrkaḷ?
‫היכן עבדת?‬ நீங்கள் எங்கு வேலை செய்தீர்கள்? நீங்கள் எங்கு வேலை செய்தீர்கள்? 1
Nīṅkaḷ-ep-aṭ--t-ṅki---ka-? Nīṅkaḷ eppaṭi tūṅkiṉīrkaḷ?
‫על מה המלצת?‬ நீங்கள் என்ன கருத்து சொன்னீர்கள்? நீங்கள் என்ன கருத்து சொன்னீர்கள்? 1
Nīṅka--epp--i tūṅki--rk-ḷ? Nīṅkaḷ eppaṭi tūṅkiṉīrkaḷ?
‫מה אכלת?‬ நீங்கள் என்ன சாப்பிட்டீர்கள்? நீங்கள் என்ன சாப்பிட்டீர்கள்? 1
Nīṅk-- -ppaṭ---ū-kiṉī--a-? Nīṅkaḷ eppaṭi tūṅkiṉīrkaḷ?
‫מה חווית?‬ நீங்கள் என்ன அனுபவம் அடைந்தீர்கள்? நீங்கள் என்ன அனுபவம் அடைந்தீர்கள்? 1
N--kaḷ-ep-a-- p---kṣ-i-il--ērcc--aṭ-i--ī-k-ḷ? Nīṅkaḷ eppaṭi parīkṣaiyil tērcci aṭaintīrkaḷ?
‫באיזו מהירות נסעת?‬ நீங்கள் எவ்வளவு வேகமாக வண்டி ஓட்டினீர்கள்? நீங்கள் எவ்வளவு வேகமாக வண்டி ஓட்டினீர்கள்? 1
Nī--aḷ e--aṭ- parī----y---tē-c---aṭ--nt-r-a-? Nīṅkaḷ eppaṭi parīkṣaiyil tērcci aṭaintīrkaḷ?
‫כמה זמן טסת?‬ நீங்கள் எவ்வளவு நேரம் பறந்தீர்கள்? நீங்கள் எவ்வளவு நேரம் பறந்தீர்கள்? 1
N-ṅ--ḷ--p-a-- pa--k--iy-- tē-c-i aṭ--n-ī--a-? Nīṅkaḷ eppaṭi parīkṣaiyil tērcci aṭaintīrkaḷ?
‫כמה גבוה קפצת?‬ நீங்கள் எவ்வளவு உயரம் குதித்தீர்கள்? நீங்கள் எவ்வளவு உயரம் குதித்தீர்கள்? 1
N-ṅ--ḷ-e----- -------ṇ-u piṭ--t-rka-? Nīṅkaḷ eppaṭi vaḻi kaṇṭu piṭittīrkaḷ?

‫השפות האפריקאיות‬

‫באפריקה דוברים הרבה מאוד שפות שונות.‬ ‫יש בה יותר שפות מכל יבשת אחרת.‬ ‫הרב גוניות של השפות האפריקאיות מרשימה.‬ ‫מעריכים שיש כ-2000 שפות אפריקאיות.‬ ‫אבל לא כל השפות האלה דומות!‬ ‫להפך - הן לעתים קרובות שונות לגמרי!‬ ‫שפות אפריקה שייכות לארבע משפחות שפות שונות.‬ ‫יש שפות אפריקאיות עם מאפיינים מיוחדים במינם.‬ ‫למשל, יש קולות שזרים לא יכולים לחקות.‬ ‫גבולות מדיניות באפריקה הם לא תמיד גבולות לשפות.‬ ‫באזורים מסוימים יש הרבה מאוד שפות שונות.‬ ‫בתנזניה למשל, דוברים שפות מכל ארבעת המשפחות.‬ ‫מבין השפות האפריקאיות, אפריקאנס היא שפה יוצאת דופן.‬ ‫השפה נוצרה בימות הקוליניאליים.‬ ‫בזמנו נפגשו אנשים מיבשות שונות.‬ ‫הם באו מאפריקה, אירופה ואסיה.‬ ‫שפה חדשה התפתחה דרך הקשר שנוצר.‬ ‫אפריקאנס מראה השפעות מהרבה שפות.‬ ‫אך השפה הכי קרובה אליה היא הולנדית.‬ ‫כיום דוברים אפריקאס בדרום אפריקה ונמיביה.‬ ‫השפה האפריקאית הכי מוזרה היא שפת התיפוף.‬ ‫עם תיפוף אפשר תיאורטית לשלוח כל מסר שהוא.‬ ‫השפות המועברות על ידי תיפוף הן שפות טונאליות.‬ ‫משמעות המילים או ההברות תלויה בגובה הצליל.‬ ‫זאת אומרת, את הצלילים צריך לחקות על ידי תיפוף.‬ ‫באפריקה, אפילו ילדים מבינים את שפת התיפוף.‬ ‫והיא מאוד יעילה...‬ ‫אפשר לשמוע אותה ממרחק של עד ל-12 קילומטרים!‬