शब्दावली

hi वस्तुएं   »   ta பொருட்கள்

ऐरोसोल कैन

தூசுக்காற்று குவளை

tūcukkāṟṟu kuvaḷai
ऐरोसोल कैन
राखदानी

சாம்பல் கொள்கலம்

cāmpal koḷkalam
राखदानी
बच्चे तोलने का तराजू

குழந்தை எடை எந்திரம்

kuḻantai eṭai entiram
बच्चे तोलने का तराजू
गेंद

பந்து

pantu
गेंद
गुब्बारा

பலூன்

palūṉ
गुब्बारा
चूड़ी

வளையல்

vaḷaiyal
चूड़ी
द्विनेत्री

இரட்டைக்கண்நோக்கி

iraṭṭaikkaṇnōkki
द्विनेत्री
कंबल

போர்வை

pōrvai
कंबल
ब्लेंडर

கலப்பான்

kalappāṉ
ब्लेंडर
किताब

புத்தகம்

puttakam
किताब
बल्ब

விளக்கு

viḷakku
बल्ब
डिब्बा

குவளை

kuvaḷai
डिब्बा
मोमबत्ती

மெழுகுவர்த்தி

meḻukuvartti
मोमबत्ती
मोमबत्तीदान

மெழுகுவர்த்தித் தாங்கி

meḻukuvarttit tāṅki
मोमबत्तीदान
केस

பெட்டி

peṭṭi
केस
गुलेल

கவண்

kavaṇ
गुलेल
सिगार

சுருட்டு

curuṭṭu
सिगार
सिगरेट

சிகரெட்

cikareṭ
सिगरेट
कहवा की चक्की

காபி ஆலை

kāpi ālai
कहवा की चक्की
कंघी

சீப்பு

cīppu
कंघी
कप

கிண்ணம்

kiṇṇam
कप
डिश तौलिया

தட்டு துடைக்கும் துண்டு

taṭṭu tuṭaikkum tuṇṭu
डिश तौलिया
गुड़िया

பொம்மை

pom'mai
गुड़िया
बौना

குள்ள மனிதன்

kuḷḷa maṉitaṉ
बौना
अंडा कप

முட்டைக் கோப்பை

muṭṭaik kōppai
अंडा कप
इलेक्ट्रिक शेवर

மின்சார ஷேவர்

miṉcāra ṣēvar
इलेक्ट्रिक शेवर
पंखा

விசிறி

viciṟi
पंखा
फ़िल्म

திரைப்படச் சுருள்

tiraippaṭac curuḷ
फ़िल्म
अग्नि-शामक

தீ அணைப்பான்

tī aṇaippāṉ
अग्नि-शामक
झंडा

கொடி

koṭi
झंडा
कचरा बैग

குப்பைப் பை

kuppaip pai
कचरा बैग
कांच का टुकड़ा

கண்ணாடி சில்லை

kaṇṇāṭi cillai
कांच का टुकड़ा
चश्मा

மூக்குக் கண்ணாடி

mūkkuk kaṇṇāṭi
चश्मा
हेयर ड्रायर

தலையைக் காயவைக்கும் கருவி

talaiyaik kāyavaikkum karuvi
हेयर ड्रायर
छेद

துளை

tuḷai
छेद
नली

வளைகுழாய்

vaḷaikuḻāy
नली
इस्तरी

இஸ்திரி கருவி

istiri karuvi
इस्तरी
रसगारक

சாறு பிழிகருவி

cāṟu piḻikaruvi
रसगारक
चाबी

சாவி

cāvi
चाबी
चाबी का गुच्छा

சாவி வளையம்

cāvi vaḷaiyam
चाबी का गुच्छा
चाकू

கத்தி

katti
चाकू
लालटेन

கூண்டு விளக்கு

kūṇṭu viḷakku
लालटेन
शब्दकोश

அகராதி

akarāti
शब्दकोश
ढक्कन

மூடி

mūṭi
ढक्कन
जीवनरक्षक

லைஃப்புவாய்

laiḥppuvāy
जीवनरक्षक
लाइटर

தீமூட்டி

tīmūṭṭi
लाइटर
लिपस्टिक

உதட்டுச் சாயம்

utaṭṭuc cāyam
लिपस्टिक
सामान

சாமான்கள்

cāmāṉkaḷ
सामान
आवर्धक लेंस

உருப்பெருக்கிக் கண்ணாடி

urupperukkik kaṇṇāṭi
आवर्धक लेंस
तीली

தீப்பெட்டி

tīppeṭṭi
तीली
दूध की बोतल

பால் பாட்டில்

pāl pāṭṭil
दूध की बोतल
दूध का बरतन

பால் குவளை

pāl kuvaḷai
दूध का बरतन
सूक्ष्म चित्र

சிற்றுரு

ciṟṟuru
सूक्ष्म चित्र
दर्पण

கண்ணாடி

kaṇṇāṭi
दर्पण
मिक्सर

கலவைக் கருவி

kalavaik karuvi
मिक्सर
चूहादानी

எலிப்பொறி

elippoṟi
चूहादानी
हार

நெக்லஸ்

neklas
हार
अख़बार का स्टैंड

செய்தித்தாள் தாங்கி

ceytittāḷ tāṅki
अख़बार का स्टैंड
शांत करनेवाला

சூப்பானை

cūppāṉai
शांत करनेवाला
ताला

கொண்டிப்பூட்டு

koṇṭippūṭṭu
ताला
छतरी

சிறுகுடை

ciṟukuṭai
छतरी
पासपोर्ट

கடவுச்சீட்டு

kaṭavuccīṭṭu
पासपोर्ट
पताका

முக்கோணக்கொடி

mukkōṇakkoṭi
पताका
चित्र फ़्रेम

படச் சட்டகம்

paṭac caṭṭakam
चित्र फ़्रेम
पाइप

குழாய்

kuḻāy
पाइप
बरतन

பானை

pāṉai
बरतन
रबर बैंड

ரப்பர் பேண்ட்

rappar pēṇṭ
रबर बैंड
रबर बतख

ரப்பர் வாத்து

rappar vāttu
रबर बतख
काठी

சேணம்

cēṇam
काठी
सेफ्टीपिन

ஊக்கு

ūkku
सेफ्टीपिन
थाल

சிறு தட்டு

ciṟu taṭṭu
थाल
जूता ब्रश

காலணி தூரிகை

kālaṇi tūrikai
जूता ब्रश
छलनी

சல்லடை

callaṭai
छलनी
साबुन

சோப்பு

cōppu
साबुन
साबुन का बुलबुला

சோப்புக் குமிழி

cōppuk kumiḻi
साबुन का बुलबुला
साबुनदान

சோப்புப் பெட்டி

cōppup peṭṭi
साबुनदान
स्पंज

ஸ்பாஞ்ச்

spāñc
स्पंज
शक्क़करदान

சர்க்கரைக் கிண்ணம்

carkkaraik kiṇṇam
शक्क़करदान
सूटकेस

உடுப்புப்பெட்டி

uṭuppuppeṭṭi
सूटकेस
नापने का फ़ीता

அளவு நாடா

aḷavu nāṭā
नापने का फ़ीता
टेडी - बेअर

கரடி பொம்மை

karaṭi pom'mai
टेडी - बेअर
नोक

விரல் கவசம்

viral kavacam
नोक
तंबाकू

புகையிலை

pukaiyilai
तंबाकू
टॉयलेट पेपर

கழிப்பறைக் காகிதம்

kaḻippaṟaik kākitam
टॉयलेट पेपर
मशाल

விசை விளக்கு

vicai viḷakku
मशाल
तौलिया

துவாலை

tuvālai
तौलिया
तिपाई

முக்காலி

mukkāli
तिपाई
छाता

குடை

kuṭai
छाता
फूलदान

அலங்காரக் குவளை

alaṅkārak kuvaḷai
फूलदान
छड़ी

கைத்தடி

kaittaṭi
छड़ी
वाटर - पाइप

தண்ணீர் குழாய்

taṇṇīr kuḻāy
वाटर - पाइप
कनस्तर

பூவாளி

pūvāḷi
कनस्तर
माला

மலர் வளையம்

malar vaḷaiyam
माला