शब्दावली

क्रिया सीखें – तमिल

cms/verbs-webp/131098316.webp
திருமணம்
சிறார்களுக்கு திருமணம் செய்ய அனுமதி இல்லை.
Tirumaṇam
ciṟārkaḷukku tirumaṇam ceyya aṉumati illai.
शादी करना
अमिनों को शादी करने की अनुमति नहीं है।
cms/verbs-webp/109542274.webp
மூலம் விடு
எல்லையில் அகதிகள் அனுமதிக்கப்பட வேண்டுமா?
Mūlam viṭu
ellaiyil akatikaḷ aṉumatikkappaṭa vēṇṭumā?
द्वार से गुज़रने देना
क्या शरणार्थियों को सीमा पर से गुज़रने देना चाहिए?
cms/verbs-webp/113979110.webp
சேர
என் காதலி எனக்கு வாங்கும் போது சேர்ந்து செல்ல விரும்புகிறாள்.
Cēra
eṉ kātali eṉakku vāṅkum pōtu cērntu cella virumpukiṟāḷ.
साथ देना
मेरी गर्लफ्रेंड मुझे शॉपिंग के दौरान साथ देना पसंद करती है।
cms/verbs-webp/118011740.webp
கட்ட
குழந்தைகள் உயரமான கோபுரத்தைக் கட்டுகிறார்கள்.
Kaṭṭa
kuḻantaikaḷ uyaramāṉa kōpurattaik kaṭṭukiṟārkaḷ.
बनाना
बच्चे एक ऊंची टॉवर बना रहे हैं।
cms/verbs-webp/94153645.webp
அழுக
குழந்தை குளியல் தொட்டியில் அழுகிறது.
Aḻuka
kuḻantai kuḷiyal toṭṭiyil aḻukiṟatu.
रोना
बच्चा नहाते समय रो रहा है।
cms/verbs-webp/106787202.webp
வீட்டிற்கு வா
கடைசியில் அப்பா வீட்டிற்கு வந்துவிட்டார்!
Vīṭṭiṟku vā
kaṭaiciyil appā vīṭṭiṟku vantuviṭṭār!
घर आना
पिताजी आखिरकार घर आ गए हैं!
cms/verbs-webp/68561700.webp
திறந்து விடு
ஜன்னல்களைத் திறந்து வைப்பவர் கொள்ளையர்களை அழைக்கிறார்!
Tiṟantu viṭu
jaṉṉalkaḷait tiṟantu vaippavar koḷḷaiyarkaḷai aḻaikkiṟār!
खुला छोड़ना
जो खिड़कियाँ खुली छोड़ता है, वह चोरों को बुलाता है!
cms/verbs-webp/43577069.webp
எடு
அவள் தரையில் இருந்து எதையோ எடுக்கிறாள்.
Eṭu
avaḷ taraiyil iruntu etaiyō eṭukkiṟāḷ.
उठाना
वह ज़मीन से कुछ उठाती है।
cms/verbs-webp/113136810.webp
அனுப்பு
இந்த தொகுப்பு விரைவில் அனுப்பப்படும்.
Aṉuppu
inta tokuppu viraivil aṉuppappaṭum.
भेज देना
यह पैकेट जल्द ही भेजा जाएगा।
cms/verbs-webp/125319888.webp
கவர்
அவள் தலைமுடியை மூடுகிறாள்.
Kavar
avaḷ talaimuṭiyai mūṭukiṟāḷ.
ढकना
वह अपने बाल ढकती है।
cms/verbs-webp/101709371.webp
உற்பத்தி
ரோபோக்கள் மூலம் அதிக மலிவாக உற்பத்தி செய்யலாம்.
Uṟpatti
rōpōkkaḷ mūlam atika malivāka uṟpatti ceyyalām.
उत्पादित करना
रोबोट्स के साथ एक व्यक्ति सस्ते में अधिक उत्पादित कर सकता है।
cms/verbs-webp/113885861.webp
தொற்று அடைய
அவள் வைரஸால் பாதிக்கப்பட்டாள்.
Toṟṟu aṭaiya
avaḷ vairasāl pātikkappaṭṭāḷ.
संक्रमित होना
उसने वायरस से संक्रमित हो गया।