Vocabolario

it Frutta   »   ta பழங்கள்

la mandorla

பாதாம் கொட்டை

pātām koṭṭai
la mandorla
la mela

ஆப்பிள்

āppiḷ
la mela
l‘albicocca

சர்க்கரை பாதாமி

carkkarai pātāmi
l‘albicocca
la banana

வாழை

vāḻai
la banana
la buccia di banana

வாழைத் தோல்

vāḻait tōl
la buccia di banana
la bacca

பெர்ரி

perri
la bacca
la mora

பிளாக்பெர்ரி

piḷākperri
la mora
l‘arancia rossa

இரத்த வண்ண ஆரஞ்சு

iratta vaṇṇa ārañcu
l‘arancia rossa
il mirtillo

அவுரிநெல்லி

avurinelli
il mirtillo
la ciliegia

செர்ரி

cerri
la ciliegia
il fico

அத்தி

atti
il fico
il frutto

பழம்

paḻam
il frutto
la macedonia di frutta

பழக் கலவை

paḻak kalavai
la macedonia di frutta
la frutta

பழங்கள்

paḻaṅkaḷ
la frutta
l‘uva spina

நெல்லிக்காய்

nellikkāy
l‘uva spina
l‘uva

திராட்சை

tirāṭcai
l‘uva
il pompelmo

பப்ளிமாஸ் பழம்

papḷimās paḻam
il pompelmo
il kiwi

பசலிப்பழம்

pacalippaḻam
il kiwi
il limone

எலுமிச்சை

elumiccai
il limone
il lime

சாத்துக்குடி

cāttukkuṭi
il lime
il lychee

விளச்சிப்பழம்

viḷaccippaḻam
il lychee
il mandarino

கமலா ஆரஞ்சு

kamalā ārañcu
il mandarino
il mango

மாங்கனி

māṅkaṉi
il mango
il melone

முலாம்பழம்

mulāmpaḻam
il melone
la pesca noce

நெக்டரின்

nekṭariṉ
la pesca noce
l‘arancia

ஆரஞ்சு

ārañcu
l‘arancia
la papaya

பப்பாளிப்பழம்

pappāḷippaḻam
la papaya
la pesca

குழிப்பேரி

kuḻippēri
la pesca
la pera

பேரிக்காய்

pērikkāy
la pera
l‘ananas

அன்னாசி

aṉṉāci
l‘ananas
la prugna

ப்ளம்

pḷam
la prugna
la susina

ப்ளம்

pḷam
la susina
il melograno

மாதுளை

mātuḷai
il melograno
il fico d‘India

நாகதாளி

nākatāḷi
il fico d‘India
la mela cotogna

சீமைமாதுளம்பழம்

cīmaimātuḷampaḻam
la mela cotogna
il lampone

புற்றுப்பழம்

puṟṟuppaḻam
il lampone
il ribes

செந்திராட்சை

centirāṭcai
il ribes
la carambola

நட்சத்திர பழம்

naṭcattira paḻam
la carambola
la fragola

ஸ்ட்ராபெரி

sṭrāperi
la fragola
l‘anguria

தர்பூசணி

tarpūcaṇi
l‘anguria