Негізгі
Негіздер | Алғашқы көмек | Жаңадан бастаушыларға арналған сөйлемдер

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Қайырлы күн! Қалыңыз қалай?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Менің жағдайым жақсы!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Мен өзімді жақсы сезінбеймін!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Қайырлы таң!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Қайырлы кеш!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Қайырлы түн!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Қош бол! Сау болыңыз!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Адамдар қайдан келеді?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Мен Африкадан келдім.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Мен АҚШ-танмын.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Төлқұжатым да, ақшам да кетті.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
О, кешіріңіз!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Мен француз тілінде сөйлеймін.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Мен французша жақсы сөйлей алмаймын.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Мен сені түсіне алмаймын!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Баяу сөйлей аласыз ба?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Сіз мұны қайталай аласыз ба?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Осыны жазып жібере аласыз ба?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Бұл кім? Ол не істеп жатыр?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Мен оны білмеймін.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Сенің атың кім?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Менің атым …

நன்றி!
Naṉṟi!
Рахмет!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Оқасы жоқ.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Өмір үшін не істейсің?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Мен Германияда жұмыс істеймін.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Саған кофе сатып ала аламын ба?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Түскі асқа шақырсам бола ма?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Сен үйленгенсің бе?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Сізде балалар бар ма? – Иә, қызы мен ұлым бар.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Мен әлі бойдақпын.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Мәзір, өтінемін!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Сіз әдемі көрінесіз.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
Сен маған ұнайсың.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Сәлем!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
Мен сені жақсы көремін.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Мен сені үйге апара аламын ба?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Иә! - Жоқ! - Мүмкін!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Есеп, өтінемін!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Біз вокзалға барғымыз келеді.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Тіке, содан кейін оңға, содан кейін солға жүріңіз.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Мен адасып қалдым.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Автобус қашан келеді?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Маған такси керек.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Ол қанша тұрады?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Бұл тым қымбат!

உதவி!
Utavi!
Көмектесіңіздер!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Сен маған көмектесе аласың ба?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Не болды?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Маған дәрігер керек!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Ол қай жерде ауырады?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Менің басым айналады.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Менің басым ауырып тұр.
