ಶಬ್ದಕೋಶ

ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ಬಲ್ಗೇರಿಯನ್

cms/verbs-webp/120193381.webp
திருமணம்
இந்த ஜோடிக்கு இப்போதுதான் திருமணம் நடந்துள்ளது.
Tirumaṇam
inta jōṭikku ippōtutāṉ tirumaṇam naṭantuḷḷatu.
casar
O casal acabou de se casar.
cms/verbs-webp/103992381.webp
கண்டுபிடி
அவன் கதவு திறந்திருப்பதைக் கண்டான்.
Kaṇṭupiṭi
avaṉ katavu tiṟantiruppataik kaṇṭāṉ.
encontrar
Ele encontrou sua porta aberta.
cms/verbs-webp/105681554.webp
காரணம்
சர்க்கரை பல நோய்களை உண்டாக்குகிறது.
Kāraṇam
carkkarai pala nōykaḷai uṇṭākkukiṟatu.
causar
O açúcar causa muitas doenças.
cms/verbs-webp/58292283.webp
கோரிக்கை
இழப்பீடு வழங்க வேண்டும் என கோரிக்கை விடுத்துள்ளார்.
Kōrikkai
iḻappīṭu vaḻaṅka vēṇṭum eṉa kōrikkai viṭuttuḷḷār.
exigir
Ele está exigindo compensação.
cms/verbs-webp/129235808.webp
கேளுங்கள்
அவர் தனது கர்ப்பிணி மனைவியின் வயிற்றைக் கேட்க விரும்புகிறார்.
Kēḷuṅkaḷ
avar taṉatu karppiṇi maṉaiviyiṉ vayiṟṟaik kēṭka virumpukiṟār.
ouvir
Ele gosta de ouvir a barriga de sua esposa grávida.
cms/verbs-webp/46602585.webp
போக்குவரத்து
நாங்கள் பைக்குகளை கார் கூரையில் கொண்டு செல்கிறோம்.
Pōkkuvarattu
nāṅkaḷ paikkukaḷai kār kūraiyil koṇṭu celkiṟōm.
transportar
Nós transportamos as bicicletas no teto do carro.
cms/verbs-webp/5161747.webp
அகற்று
அகழ்வாராய்ச்சி இயந்திரம் மண்ணை அகற்றுகிறது.
Akaṟṟu
akaḻvārāycci iyantiram maṇṇai akaṟṟukiṟatu.
remover
A escavadeira está removendo o solo.
cms/verbs-webp/119335162.webp
நகர்த்து
நிறைய நகர்வது ஆரோக்கியமானது.
Nakarttu
niṟaiya nakarvatu ārōkkiyamāṉatu.
mover
É saudável se movimentar muito.
cms/verbs-webp/106088706.webp
எழுந்து நிற்க
அவளால் இனி சுயமாக எழுந்து நிற்க முடியாது.
Eḻuntu niṟka
avaḷāl iṉi cuyamāka eḻuntu niṟka muṭiyātu.
levantar-se
Ela não consegue mais se levantar sozinha.
cms/verbs-webp/123203853.webp
காரணம்
ஆல்கஹால் தலைவலியை ஏற்படுத்தும்.
Kāraṇam
ālkahāl talaivaliyai ēṟpaṭuttum.
causar
O álcool pode causar dores de cabeça.
cms/verbs-webp/89084239.webp
குறைக்க
நான் நிச்சயமாக என் வெப்ப செலவுகளை குறைக்க வேண்டும்.
Kuṟaikka
nāṉ niccayamāka eṉ veppa celavukaḷai kuṟaikka vēṇṭum.
reduzir
Definitivamente preciso reduzir meus custos de aquecimento.
cms/verbs-webp/28787568.webp
தொலைந்து போ
என் சாவி இன்று தொலைந்து விட்டது!
Tolaintu pō
eṉ cāvi iṉṟu tolaintu viṭṭatu!
perder-se
Minha chave se perdeu hoje!