ಶಬ್ದಕೋಶ
ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ತಮಿಳು

பின் ஓடு
தாய் தன் மகனைப் பின்தொடர்ந்து ஓடுகிறாள்.
Piṉ ōṭu
tāy taṉ makaṉaip piṉtoṭarntu ōṭukiṟāḷ.
ನಂತರ ಓಡಿ
ತಾಯಿ ಮಗನ ಹಿಂದೆ ಓಡುತ್ತಾಳೆ.

அரட்டை
பக்கத்து வீட்டுக்காரருடன் அடிக்கடி அரட்டை அடிப்பார்.
Araṭṭai
pakkattu vīṭṭukkāraruṭaṉ aṭikkaṭi araṭṭai aṭippār.
ಚಾಟ್
ಅವನು ಆಗಾಗ್ಗೆ ತನ್ನ ನೆರೆಹೊರೆಯವರೊಂದಿಗೆ ಚಾಟ್ ಮಾಡುತ್ತಾನೆ.

செய்
நீங்கள் அதை ஒரு மணி நேரத்திற்கு முன்பே செய்திருக்க வேண்டும்!
Cey
nīṅkaḷ atai oru maṇi nērattiṟku muṉpē ceytirukka vēṇṭum!
ಮಾಡು
ನೀವು ಅದನ್ನು ಒಂದು ಗಂಟೆಯ ಹಿಂದೆ ಮಾಡಬೇಕಾಗಿತ್ತು!

வாருங்கள்
நீங்கள் வந்ததில் மகிழ்ச்சி!
Vāruṅkaḷ
nīṅkaḷ vantatil makiḻcci!
ಬನ್ನಿ
ನೀನು ಬಂದ್ದಿದು, ನನಗೆ ತುಂಬ ಸಂತೋಷವಾಯಿತು!

இறக்குமதி
பல நாடுகளில் இருந்து பழங்களை இறக்குமதி செய்கிறோம்.
Iṟakkumati
pala nāṭukaḷil iruntu paḻaṅkaḷai iṟakkumati ceykiṟōm.
ಆಮದು
ನಾವು ಅನೇಕ ದೇಶಗಳಿಂದ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇವೆ.

ஒதுக்கி
ஒவ்வொரு மாதமும் சிறிது பணத்தை ஒதுக்கி வைக்க விரும்புகிறேன்.
Otukki
ovvoru mātamum ciṟitu paṇattai otukki vaikka virumpukiṟēṉ.
ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ
ನಾನು ಪ್ರತಿ ತಿಂಗಳು ಸ್ವಲ್ಪ ಹಣವನ್ನು ಮೀಸಲಿಡಲು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ.

முன்னேறுங்கள்
நத்தைகள் மெதுவாக முன்னேறும்.
Muṉṉēṟuṅkaḷ
nattaikaḷ metuvāka muṉṉēṟum.
ಪ್ರಗತಿ ಮಾಡು
ಬಸವನವು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಪ್ರಗತಿ ಸಾಧಿಸುತ್ತದೆ.

நிச்சயதார்த்தம்
ரகசியமாக நிச்சயதார்த்தம் செய்து கொண்டார்கள்!
Niccayatārttam
rakaciyamāka niccayatārttam ceytu koṇṭārkaḷ!
ನಿಶ್ಚಿತಾರ್ಥ ಮಾಡು
ಅವರು ರಹಸ್ಯವಾಗಿ ನಿಶ್ಚಿತಾರ್ಥ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ!

விற்க
வியாபாரிகள் பல பொருட்களை விற்பனை செய்து வருகின்றனர்.
Viṟka
viyāpārikaḷ pala poruṭkaḷai viṟpaṉai ceytu varukiṉṟaṉar.
ಮಾರಾಟ
ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು ಅನೇಕ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಮಾರಾಟ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.

திரும்ப அழைக்கவும்
தயவுசெய்து நாளை என்னை மீண்டும் அழைக்கவும்.
Tirumpa aḻaikkavum
tayavuceytu nāḷai eṉṉai mīṇṭum aḻaikkavum.
ಮರಳಿ ಕರೆ
ದಯವಿಟ್ಟು ನಾಳೆ ನನಗೆ ಕರೆ ಮಾಡಿ.

வெளியே போ
குழந்தைகள் இறுதியாக வெளியே செல்ல விரும்புகிறார்கள்.
Veḷiyē pō
kuḻantaikaḷ iṟutiyāka veḷiyē cella virumpukiṟārkaḷ.
ಹೊರಗೆ ಹೋಗು
ಮಕ್ಕಳು ಅಂತಿಮವಾಗಿ ಹೊರಗೆ ಹೋಗಲು ಬಯಸುತ್ತಾರೆ.
