Tîpe
Fêrbûna Rengdêran – Tamîlî

அழகான
அழகான பூக்கள்
aḻakāṉa
aḻakāṉa pūkkaḷ
bedew
gulên bedew

நகைச்சுவையான
நகைச்சுவையான அலங்காரம்
nakaiccuvaiyāṉa
nakaiccuvaiyāṉa alaṅkāram
bilbil
cîlbîlkirina bilbil

கடிதமில்லாத
கடிதமில்லாத ருசிக்க
kaṭitamillāta
kaṭitamillāta rucikka
bêtaybet
kêfa bêtaybet

இந்திய
ஒரு இந்திய முகம்
intiya
oru intiya mukam
hindî
rûyê hindî

பழைய
ஒரு பழைய திருமடி
paḻaiya
oru paḻaiya tirumaṭi
spasî
qedexeyek spasî

மேலதிக
மேலதிக வருமானம்
mēlatika
mēlatika varumāṉam
zêde
dahatina zêde

காணாமல் போன
காணாமல் போன விமானம்
kāṇāmal pōṉa
kāṇāmal pōṉa vimāṉam
windabûyî
balafirek windabûyî

உழைந்துவிளையும்
ஒரு உழைந்துவிளையும் மண்
uḻaintuviḷaiyum
oru uḻaintuviḷaiyum maṇ
dûr
xaniya dûr

மனித
மனித பதில்
Maṉita
maṉita patil
mêranî
bersiva mêranî

தற்போது உள்ள
தற்போது உள்ள கால வெப்பநிலை
taṟpōtu uḷḷa
taṟpōtu uḷḷa kāla veppanilai
niha
germahiya niha

அகலமான
அகலமான கடல் கரை
akalamāṉa
akalamāṉa kaṭal karai
pirsgirêkî
nexweşiya pirsgirêkî
