Основно
Основи | Прва помош | Фрази за почетници

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Добар ден! Како си?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Добро ми оди!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Не се чувствувам толку добро!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Добро утро!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Добра вечер!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Добра ноќ!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Збогум! Збогум!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Од каде доаѓаат луѓето?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Доаѓам од Африка.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Јас сум од САД.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Мојот пасош го нема, а парите ми ги нема.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
О, извини!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Зборувам француски.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Не зборувам многу добро француски.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Не можам да те разберам!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Можеш ли да зборуваш полека?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Можете ли да го повторите тоа?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Можете ли да го напишете ова?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Кој е тоа? Што прави тој?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Не го знам.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Како се викаш?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Моето име е…

நன்றி!
Naṉṟi!
Благодарам!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Добредојдовте.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Што работиш за живот?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Јас работам во Германија.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Може ли да ти купам кафе?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Може ли да те поканам на вечера?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Дали сте во брак?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Дали имате деца? Да, ќерка и син.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Сè уште сум сингл.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Менито, ве молам!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Изгледаш убаво.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
ми се допаѓаш.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
На здравје!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
Те сакам.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Може ли да те однесам дома?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Да! - Не! - Можеби!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Сметката, ве молам!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Сакаме да одиме на железничката станица.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Одете право, потоа десно, па лево.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
изгубен сум.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Кога доаѓа автобусот?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Ми треба такси.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Колку чини?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Тоа е премногу скапо!

உதவி!
Utavi!
Помош!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Можете ли да ми помогнете?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Што се случи?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Ми треба доктор!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Каде боли?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Чувствувам вртоглавица.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Имам главоболка.
