शब्दसंग्रह

क्रियापद शिका – तमिळ

cms/verbs-webp/109657074.webp
விரட்டு
ஒரு அன்னம் மற்றொன்றை விரட்டுகிறது.
Viraṭṭu
oru aṉṉam maṟṟoṉṟai viraṭṭukiṟatu.
धक्का देऊन सोडणे
एक हंस दुसरा हंस धक्का देऊन सोडतो.
cms/verbs-webp/120220195.webp
விற்க
வியாபாரிகள் பல பொருட்களை விற்பனை செய்து வருகின்றனர்.
Viṟka
viyāpārikaḷ pala poruṭkaḷai viṟpaṉai ceytu varukiṉṟaṉar.
विकणे
व्यापाऱ्यांनी अनेक माल विकत आहेत.
cms/verbs-webp/51465029.webp
மெதுவாக ஓடு
கடிகாரம் சில நிமிடங்கள் மெதுவாக இயங்குகிறது.
Metuvāka ōṭu
kaṭikāram cila nimiṭaṅkaḷ metuvāka iyaṅkukiṟatu.
हळू धावणे
घड्याळ थोडे मिनिटे हळू धावते आहे.
cms/verbs-webp/99169546.webp
பார்
எல்லோரும் தங்கள் தொலைபேசிகளைப் பார்க்கிறார்கள்.
Pār
ellōrum taṅkaḷ tolaipēcikaḷaip pārkkiṟārkaḷ.
पाहणे
सगळे त्यांच्या फोनाकडे पहात आहेत.
cms/verbs-webp/124123076.webp
உடன்படு
அவர்கள் பொருள் செய்ய உடன்பட்டனர்.
Uṭaṉpaṭu
avarkaḷ poruḷ ceyya uṭaṉpaṭṭaṉar.
सहमत
त्यांनी व्यवसाय करण्याच्या गोष्टीत सहमती दिली.
cms/verbs-webp/83776307.webp
நகர்த்து
என் மருமகன் நகர்கிறார்.
Nakarttu
eṉ marumakaṉ nakarkiṟār.
हलवणे
माझ्या भाच्याची हलवण्याची प्रक्रिया सुरू आहे.
cms/verbs-webp/125400489.webp
விட்டு
சுற்றுலா பயணிகள் மதியம் கடற்கரையை விட்டு வெளியேறுகிறார்கள்.
Viṭṭu
cuṟṟulā payaṇikaḷ matiyam kaṭaṟkaraiyai viṭṭu veḷiyēṟukiṟārkaḷ.
सोडणे
पर्यटक दुपारी समुद्रकिनार सोडतात.
cms/verbs-webp/34725682.webp
பரிந்துரை
அந்தப் பெண் தன் தோழியிடம் ஏதோ ஆலோசனை கூறுகிறாள்.
Parinturai
antap peṇ taṉ tōḻiyiṭam ētō ālōcaṉai kūṟukiṟāḷ.
सुचवणे
स्त्री तिच्या मित्राला काही सुचवते.
cms/verbs-webp/95655547.webp
முன்னால் விடுங்கள்
சூப்பர் மார்க்கெட் செக் அவுட்டில் அவரை முன்னோக்கி செல்ல யாரும் விரும்பவில்லை.
Muṉṉāl viṭuṅkaḷ
cūppar mārkkeṭ cek avuṭṭil avarai muṉṉōkki cella yārum virumpavillai.
पुढे जाऊ देणे
सुपरमार्केटच्या बिलिंग काउंटरवर कोणीही त्याला पुढे जाऊ द्यायला इच्छित नाही.
cms/verbs-webp/90554206.webp
அறிக்கை
அவள் ஊழலைத் தன் தோழியிடம் தெரிவிக்கிறாள்.
Aṟikkai
avaḷ ūḻalait taṉ tōḻiyiṭam terivikkiṟāḷ.
सांगणे
ती तिच्या मित्राला घोटाळ्याची गोष्ट सांगते.
cms/verbs-webp/120452848.webp
தெரியும்
அவளுக்கு பல புத்தகங்கள் கிட்டத்தட்ட இதயத்தால் தெரியும்.
Teriyum
avaḷukku pala puttakaṅkaḷ kiṭṭattaṭṭa itayattāl teriyum.
ओळखणे
ती अनेक पुस्तके मनापासून ओळखते.
cms/verbs-webp/101971350.webp
உடற்பயிற்சி
உடற்பயிற்சி உங்களை இளமையாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் வைத்திருக்கும்.
Uṭaṟpayiṟci
uṭaṟpayiṟci uṅkaḷai iḷamaiyākavum ārōkkiyamākavum vaittirukkum.
व्यायाम करणे
व्यायाम करणे तुम्हाला तरुण आणि आरोग्यवान ठेवते.