ਸ਼ਬਦਾਵਲੀ
ਕਿਰਿਆਵਾਂ ਸਿੱਖੋ – ਤਮਿਲ

சேர
நாய் அவர்களுக்கு சேர்ந்து செல்கின்றது.
Cēra
nāy avarkaḷukku cērntu celkiṉṟatu.
ಜೊತೆಗಿರಲು
ನಾಯಿ ಅವರಿಗೆ ಜೊತೆಗಿದೆ.

காணப்படு
கடலில் ஒரு பெரிய மீன் சற்று காணப்பட்டது.
Kāṇappaṭu
kaṭalil oru periya mīṉ caṟṟu kāṇappaṭṭatu.
ਪ੍ਰਕਟ ਹੋਣਾ
ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਅਚਾਨਕ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਮੱਛੀ ਪ੍ਰਕਟ ਹੋਈ।

நடக்கும்
கனவில் விசித்திரமான விஷயங்கள் நடக்கும்.
Naṭakkum
kaṉavil vicittiramāṉa viṣayaṅkaḷ naṭakkum.
ਵਾਪਰਦਾ ਹੈ
ਸੁਪਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਅਜੀਬ ਚੀਜ਼ਾਂ ਵਾਪਰਦੀਆਂ ਹਨ।

தவறாக இருக்கும்
நான் அங்கே உண்மையில் தவறாகப் புரிந்துகொண்டேன்!
Tavaṟāka irukkum
nāṉ aṅkē uṇmaiyil tavaṟākap purintukoṇṭēṉ!
ਗਲਤ ਹੋਣਾ
ਮੈਂ ਉੱਥੇ ਸੱਚਮੁੱਚ ਗਲਤ ਸੀ!

பயிற்சி
பெண் யோகா பயிற்சி செய்கிறாள்.
Payiṟci
peṇ yōkā payiṟci ceykiṟāḷ.
ਅਭਿਆਸ
ਔਰਤ ਯੋਗ ਦਾ ਅਭਿਆਸ ਕਰਦੀ ਹੈ।

செலுத்த
அவள் கிரெடிட் கார்டு மூலம் பணம் செலுத்தினாள்.
Celutta
avaḷ kireṭiṭ kārṭu mūlam paṇam celuttiṉāḷ.
ਤਨਖਾਹ
ਉਸਨੇ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਕਾਰਡ ਦੁਆਰਾ ਭੁਗਤਾਨ ਕੀਤਾ.

முன்னுரிமை
எங்கள் மகள் புத்தகங்கள் படிப்பதில்லை; அவள் தொலைபேசியை விரும்புகிறாள்.
Muṉṉurimai
eṅkaḷ makaḷ puttakaṅkaḷ paṭippatillai; avaḷ tolaipēciyai virumpukiṟāḷ.
ਤਰਜੀਹ
ਸਾਡੀ ਧੀ ਕਿਤਾਬਾਂ ਨਹੀਂ ਪੜ੍ਹਦੀ; ਉਹ ਆਪਣੇ ਫ਼ੋਨ ਨੂੰ ਤਰਜੀਹ ਦਿੰਦੀ ਹੈ।

தேடல்
நான் இலையுதிர்காலத்தில் காளான்களைத் தேடுகிறேன்.
Tēṭal
nāṉ ilaiyutirkālattil kāḷāṉkaḷait tēṭukiṟēṉ.
ਖੋਜ
ਮੈਂ ਪਤਝੜ ਵਿੱਚ ਮਸ਼ਰੂਮਾਂ ਦੀ ਖੋਜ ਕਰਦਾ ਹਾਂ.

எடு
அவள் ஒரு புதிய ஜோடி சன்கிளாஸை எடுக்கிறாள்.
Eṭu
avaḷ oru putiya jōṭi caṉkiḷāsai eṭukkiṟāḷ.
ਚੁੱਕੋ
ਉਹ ਸਨਗਲਾਸ ਦੀ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਜੋੜੀ ਚੁਣਦੀ ਹੈ।

புறப்படு
விமானம் இப்போதுதான் புறப்பட்டது.
Puṟappaṭu
vimāṉam ippōtutāṉ puṟappaṭṭatu.
ਉਤਾਰਨਾ
ਜਹਾਜ਼ ਨੇ ਹੁਣੇ ਹੀ ਉਡਾਣ ਭਰੀ।

கொடு
நான் என் பணத்தை ஒரு பிச்சைக்காரனிடம் கொடுக்க வேண்டுமா?
Koṭu
nāṉ eṉ paṇattai oru piccaikkāraṉiṭam koṭukka vēṇṭumā?
ਦੇ ਦਿਓ
ਕੀ ਮੈਨੂੰ ਆਪਣਾ ਪੈਸਾ ਕਿਸੇ ਭਿਖਾਰੀ ਨੂੰ ਦੇ ਦੇਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ?
