ਸ਼ਬਦਾਵਲੀ
ਕਿਰਿਆਵਾਂ ਸਿੱਖੋ – ਤਮਿਲ

அனுபவிக்க
அவள் வாழ்க்கையை அனுபவிக்கிறாள்.
Aṉupavikka
avaḷ vāḻkkaiyai aṉupavikkiṟāḷ.
ਆਨੰਦ
ਉਹ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਦਾ ਆਨੰਦ ਮਾਣਦੀ ਹੈ।

போன்ற
குழந்தைக்கு புதிய பொம்மை பிடிக்கும்.
Pōṉṟa
kuḻantaikku putiya pom‘mai piṭikkum.
ਪਸੰਦ
ਬੱਚੇ ਨੂੰ ਨਵਾਂ ਖਿਡੌਣਾ ਪਸੰਦ ਹੈ।

நின்று விட்டு
இன்று பலர் தங்கள் கார்களை அப்படியே நிறுத்தி வைக்க வேண்டியுள்ளது.
Niṉṟu viṭṭu
iṉṟu palar taṅkaḷ kārkaḷai appaṭiyē niṟutti vaikka vēṇṭiyuḷḷatu.
ਖੜਾ ਛੱਡੋ
ਅੱਜ ਕਈਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ ਕਾਰਾਂ ਖੜ੍ਹੀਆਂ ਛੱਡਣੀਆਂ ਪਈਆਂ ਹਨ।

பார்
விடுமுறையில் பல இடங்களைப் பார்த்தேன்.
Pār
viṭumuṟaiyil pala iṭaṅkaḷaip pārttēṉ.
ਦੇਖੋ
ਛੁੱਟੀ ‘ਤੇ, ਮੈਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਥਾਵਾਂ ਦੇਖੀਆਂ.

நடக்க
இந்தப் பாதையில் நடக்கக் கூடாது.
Naṭakka
intap pātaiyil naṭakkak kūṭātu.
ਸੈਰ
ਇਸ ਰਸਤੇ ‘ਤੇ ਤੁਰਨਾ ਨਹੀਂ ਚਾਹੀਦਾ।

கட்டுப்படுத்து
வர்த்தகம் கட்டுப்படுத்தப்பட வேண்டுமா?
Kaṭṭuppaṭuttu
varttakam kaṭṭuppaṭuttappaṭa vēṇṭumā?
ਪਾਬੰਦੀ
ਕੀ ਵਪਾਰ ਨੂੰ ਸੀਮਤ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ?

ஓடத் தொடங்கு
தடகள வீரர் ஓட ஆரம்பிக்கிறார்.
Ōṭat toṭaṅku
taṭakaḷa vīrar ōṭa ārampikkiṟār.
ਦੌੜਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰੋ
ਅਥਲੀਟ ਦੌੜਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਹੈ।

வரி
நிறுவனங்கள் பல்வேறு வழிகளில் வரி விதிக்கப்படுகின்றன.
Vari
niṟuvaṉaṅkaḷ palvēṟu vaḻikaḷil vari vitikkappaṭukiṉṟaṉa.
ਟੈਕਸ
ਕੰਪਨੀਆਂ ‘ਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨਾਲ ਟੈਕਸ ਲਗਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

கேட்டார்
அவன் வழிகாட்டி கேட்டார்.
Kēṭṭār
avaṉ vaḻikāṭṭi kēṭṭār.
ਪੁੱਛਣਾ
ਉਹ ਰਾਹ ਪੁੱਛਿਆ।

போதும்
அது போதும், நீங்கள் எரிச்சலூட்டுகிறீர்கள்!
Pōtum
atu pōtum, nīṅkaḷ ericcalūṭṭukiṟīrkaḷ!
ਕਾਫ਼ੀ ਹੋਣਾ
ਇਹ ਕਾਫ਼ੀ ਹੈ, ਤੁਸੀਂ ਤੰਗ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋ!

சிக்கிக்கொள்
ஒரு கயிற்றில் சிக்கிக் கொண்டார்.
Cikkikkoḷ
oru kayiṟṟil cikkik koṇṭār.
ਫਸ ਜਾਓ
ਉਹ ਰੱਸੀ ‘ਤੇ ਫਸ ਗਿਆ।
