Podstawowy
Podstawy | Pierwsza pomoc | Zwroty dla początkujących

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Dzień dobry! Jak się masz?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Mam się dobrze!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Nie czuję się zbyt dobrze!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Dzień dobry!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Dobry wieczór!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Dobranoc!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Do widzenia! Do widzenia!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Skąd pochodzą ludzie?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Pochodzę z Afryki.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Jestem z USA.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Zniknął mój paszport i pieniądze.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Och, przepraszam!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Mówię po francusku.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Nie mówię zbyt dobrze po francusku.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Nie mogę cię zrozumieć!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Czy możesz mówić powoli?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Czy możesz to powtórzyć?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Czy możesz to zapisać?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Kto to jest? Co on robi?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Nie wiem tego.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Jak masz na imię?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Nazywam się…

நன்றி!
Naṉṟi!
Dzięki!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Nie ma za co.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Czym się Pan zajmuje?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Pracuję w Niemczech.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Czy mogę kupić ci kawę?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Czy mogę zaprosić Cię na kolację?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Czy jesteś żonaty?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Czy ma Pan dzieci? Tak, córka i syn.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Nadal jestem singlem.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Menu, proszę!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Wyglądasz ładnie.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
Lubię cię.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Na zdrowie!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
Kocham cię.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Czy mogę odwieźć cię do domu?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Tak! - Nie! - Może!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Rachunek, proszę!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Chcemy iść na dworzec kolejowy.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Idź prosto, potem w prawo, potem w lewo.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Zgubiłem się.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Kiedy przyjedzie autobus?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Potrzebuję taksówki.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Ile to kosztuje?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
To za drogie!

உதவி!
Utavi!
Pomocy!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Czy możesz mi pomóc?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Co się stało?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Potrzebuję lekarza!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Gdzie to boli?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Czuję zawroty głowy.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Mam ból głowy.
