Vocabulário

Aprenda verbos – Tâmil

cms/verbs-webp/115267617.webp
தைரியம்
அவர்கள் விமானத்தில் இருந்து குதிக்கத் துணிந்தனர்.
Tairiyam
avarkaḷ vimāṉattil iruntu kutikkat tuṇintaṉar.
ousar
Eles ousaram pular do avião.
cms/verbs-webp/99455547.webp
ஏற்றுக்கொள்
சில மக்கள் உண்மையை ஏற்றுக்கொள்ள விரும்பவில்லை.
Ēṟṟukkoḷ
cila makkaḷ uṇmaiyai ēṟṟukkoḷḷa virumpavillai.
aceitar
Algumas pessoas não querem aceitar a verdade.
cms/verbs-webp/40326232.webp
புரிந்து கொள்ளுங்கள்
நான் இறுதியாக பணி புரிந்துகொண்டேன்!
Purintu koḷḷuṅkaḷ
nāṉ iṟutiyāka paṇi purintukoṇṭēṉ!
entender
Eu finalmente entendi a tarefa!
cms/verbs-webp/51465029.webp
மெதுவாக ஓடு
கடிகாரம் சில நிமிடங்கள் மெதுவாக இயங்குகிறது.
Metuvāka ōṭu
kaṭikāram cila nimiṭaṅkaḷ metuvāka iyaṅkukiṟatu.
atrasar
O relógio está atrasado alguns minutos.
cms/verbs-webp/77572541.webp
அகற்று
கைவினைஞர் பழைய ஓடுகளை அகற்றினார்.
Akaṟṟu
kaiviṉaiñar paḻaiya ōṭukaḷai akaṟṟiṉār.
remover
O artesão removeu os antigos azulejos.
cms/verbs-webp/129235808.webp
கேளுங்கள்
அவர் தனது கர்ப்பிணி மனைவியின் வயிற்றைக் கேட்க விரும்புகிறார்.
Kēḷuṅkaḷ
avar taṉatu karppiṇi maṉaiviyiṉ vayiṟṟaik kēṭka virumpukiṟār.
ouvir
Ele gosta de ouvir a barriga de sua esposa grávida.
cms/verbs-webp/97784592.webp
கவனம் செலுத்து
சாலை அடையாளங்களில் கவனம் செலுத்த வேண்டும்.
Kavaṉam celuttu
cālai aṭaiyāḷaṅkaḷil kavaṉam celutta vēṇṭum.
prestar atenção
Deve-se prestar atenção nas placas de trânsito.
cms/verbs-webp/75281875.webp
கவனித்துக்கொள்
எங்கள் காவலாளி பனி அகற்றுவதை கவனித்துக்கொள்கிறார்.
Kavaṉittukkoḷ
eṅkaḷ kāvalāḷi paṉi akaṟṟuvatai kavaṉittukkoḷkiṟār.
cuidar
Nosso zelador cuida da remoção de neve.
cms/verbs-webp/82604141.webp
தூக்கி எறியுங்கள்
தூக்கி எறியப்பட்ட வாழைப்பழத் தோலை மிதிக்கிறார்.
Tūkki eṟiyuṅkaḷ
tūkki eṟiyappaṭṭa vāḻaippaḻat tōlai mitikkiṟār.
jogar fora
Ele pisa em uma casca de banana jogada fora.
cms/verbs-webp/98082968.webp
கேளுங்கள்
அவன் அவள் பேச்சைக் கேட்டுக் கொண்டிருக்கிறான்.
Kēḷuṅkaḷ
avaṉ avaḷ pēccaik kēṭṭuk koṇṭirukkiṟāṉ.
ouvir
Ele está ouvindo ela.
cms/verbs-webp/113418367.webp
முடிவு
எந்த காலணிகளை அணிய வேண்டும் என்பதை அவளால் தீர்மானிக்க முடியாது.
Muṭivu
enta kālaṇikaḷai aṇiya vēṇṭum eṉpatai avaḷāl tīrmāṉikka muṭiyātu.
decidir
Ela não consegue decidir qual sapato usar.
cms/verbs-webp/97335541.webp
கருத்து
அரசியல் குறித்து தினமும் கருத்து தெரிவித்து வருகிறார்.
Karuttu
araciyal kuṟittu tiṉamum karuttu terivittu varukiṟār.
comentar
Ele comenta sobre política todos os dias.