Vocabulário

Aprenda verbos – Tâmil

cms/verbs-webp/17624512.webp
பழகி
குழந்தைகள் பல் துலக்க பழக வேண்டும்.
Paḻaki
kuḻantaikaḷ pal tulakka paḻaka vēṇṭum.
acostumar-se
Crianças precisam se acostumar a escovar os dentes.
cms/verbs-webp/30793025.webp
காட்ட
அவர் தனது பணத்தைக் காட்ட விரும்புகிறார்.
Kāṭṭa
avar taṉatu paṇattaik kāṭṭa virumpukiṟār.
ostentar
Ele gosta de ostentar seu dinheiro.
cms/verbs-webp/101945694.webp
தூங்க
அவர்கள் இறுதியாக ஒரு இரவு தூங்க விரும்புகிறார்கள்.
Tūṅka
avarkaḷ iṟutiyāka oru iravu tūṅka virumpukiṟārkaḷ.
dormir até tarde
Eles querem, finalmente, dormir até tarde por uma noite.
cms/verbs-webp/78773523.webp
அதிகரிப்பு
மக்கள் தொகை கணிசமாக அதிகரித்துள்ளது.
Atikarippu
makkaḷ tokai kaṇicamāka atikarittuḷḷatu.
aumentar
A população aumentou significativamente.
cms/verbs-webp/97335541.webp
கருத்து
அரசியல் குறித்து தினமும் கருத்து தெரிவித்து வருகிறார்.
Karuttu
araciyal kuṟittu tiṉamum karuttu terivittu varukiṟār.
comentar
Ele comenta sobre política todos os dias.
cms/verbs-webp/74176286.webp
பாதுகாக்க
தாய் தன் குழந்தையைப் பாதுகாக்கிறாள்.
Pātukākka
tāy taṉ kuḻantaiyaip pātukākkiṟāḷ.
proteger
A mãe protege seu filho.
cms/verbs-webp/119520659.webp
கொண்டு வாருங்கள்
இந்த வாதத்தை நான் எத்தனை முறை கொண்டு வர வேண்டும்?
Koṇṭu vāruṅkaḷ
inta vātattai nāṉ ettaṉai muṟai koṇṭu vara vēṇṭum?
mencionar
Quantas vezes preciso mencionar esse argumento?
cms/verbs-webp/81236678.webp
மிஸ்
ஒரு முக்கியமான சந்திப்பை அவள் தவறவிட்டாள்.
Mis
oru mukkiyamāṉa cantippai avaḷ tavaṟaviṭṭāḷ.
perder
Ela perdeu um compromisso importante.
cms/verbs-webp/100565199.webp
காலை உணவு
நாங்கள் காலை உணவை படுக்கையில் சாப்பிட விரும்புகிறோம்.
Kālai uṇavu
nāṅkaḷ kālai uṇavai paṭukkaiyil cāppiṭa virumpukiṟōm.
tomar café da manhã
Preferimos tomar café da manhã na cama.
cms/verbs-webp/108556805.webp
கீழே பார்
நான் ஜன்னலிலிருந்து கடற்கரையைப் பார்க்க முடியும்.
Kīḻē pār
nāṉ jaṉṉaliliruntu kaṭaṟkaraiyaip pārkka muṭiyum.
olhar para baixo
Eu pude olhar para a praia da janela.
cms/verbs-webp/123237946.webp
நடக்கும்
இங்கு ஒரு விபத்து நடந்துள்ளது.
Naṭakkum
iṅku oru vipattu naṭantuḷḷatu.
acontecer
Um acidente aconteceu aqui.
cms/verbs-webp/101971350.webp
உடற்பயிற்சி
உடற்பயிற்சி உங்களை இளமையாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் வைத்திருக்கும்.
Uṭaṟpayiṟci
uṭaṟpayiṟci uṅkaḷai iḷamaiyākavum ārōkkiyamākavum vaittirukkum.
exercitar
Se exercitar te mantém jovem e saudável.