Slovná zásoba

sk Malé zvieratá   »   ta சிறிய விலங்குகள்

mravec

எறும்பு

eṟumpu
mravec
chrobák

வண்டு

vaṇṭu
chrobák
vták

பறவை

paṟavai
vták
vtáčia klietka

பறவைக்கூண்டு

paṟavaikkūṇṭu
vtáčia klietka
vtáčia búdka

பறவை வீடு

paṟavai vīṭu
vtáčia búdka
čmeliak

வண்டு

vaṇṭu
čmeliak
motýľ

வண்ணாத்துப்பூச்சி

vaṇṇāttuppūcci
motýľ
húsenica

கம்பளிப்பூச்சி

kampaḷippūcci
húsenica
stonožka

பூரான்

pūrāṉ
stonožka
krab

நண்டு

naṇṭu
krab
mucha

ī
mucha
žaba

தவளை

tavaḷai
žaba
karas zlatý

தங்கமீன்

taṅkamīṉ
karas zlatý
kobylka

வெட்டுக்கிளி

veṭṭukkiḷi
kobylka
morské prasiatko

வாலில்லாத பன்றி

vālillāta paṉṟi
morské prasiatko
škrečok

ஹாம்ஸ்டர்

hāmsṭar
škrečok
ježko

முள்ளம்பன்றி

muḷḷampaṉṟi
ježko
kolibrík

ஹம்மிங்பேர்ட்

ham'miṅpērṭ
kolibrík
leguán

உடும்பு

uṭumpu
leguán
hmyz

பூச்சி

pūcci
hmyz
medúza

ஜெல்லிமீன்

jellimīṉ
medúza
mačiatko

பூனைக் குட்டி

pūṉaik kuṭṭi
mačiatko
lienka

பொன்வண்டு

poṉvaṇṭu
lienka
jašterica

பல்லி

palli
jašterica
voš

பேன்

pēṉ
voš
svišť

மர்மொட்

marmoṭ
svišť
komár

கொசு

kocu
komár
myš

சுண்டெலி

cuṇṭeli
myš
ustrica

முத்துச் சிப்பி

muttuc cippi
ustrica
škorpión

தேள்

tēḷ
škorpión
morský koník

கடல் குதிரை

kaṭal kutirai
morský koník
mušľa

சிப்பி

cippi
mušľa
kreveta

இறால்

iṟāl
kreveta
pavúk

சிலந்தி பூச்சி

cilanti pūcci
pavúk
pavučina

சிலந்தி வலை

cilanti valai
pavučina
hviezdica morská

நட்சத்திர மீன்

naṭcattira mīṉ
hviezdica morská
osa

குளவி

kuḷavi
osa