Osnovno
Osnove | Prva pomoč | Fraze za začetnike

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
dober dan kako si kaj

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
dobro mi gre!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Ne počutim se dobro!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
dobro jutro

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
dober večer!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Lahko noč!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Adijo! Adijo!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Od kod prihajajo ljudje?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Prihajam iz Afrike.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Jaz sem iz ZDA.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Mojega potnega lista ni več in denarja ni več.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Oprosti!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Govorim francosko.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Francosko ne govorim dobro.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Ne razumem te!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Ali lahko prosim govorite počasi?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Lahko prosim to ponovite?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Lahko prosim to zapišeš?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
kdo je to Kaj počne?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
ne vem.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
kako ti je ime

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Moje ime je …

நன்றி!
Naṉṟi!
hvala

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Vabljeni.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
S čim se preživljate?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Delam v Nemčiji.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Te lahko častim s kavo?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Te lahko povabim na večerjo?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Ste poročeni?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
imaš otroke Ja, hči in sin.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Še vedno sem samska.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Jedilnik, prosim!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Izgledaš lepo.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
všeč si mi

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Na zdravje!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
ljubim te

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
te lahko odpeljem domov?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
ja! - Ne! - Mogoče!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Račun, prosim!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Želimo iti na železniško postajo.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Pojdite naravnost, nato desno in nato levo.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Izgubljena sem.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Kdaj pride avtobus?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Potrebujem taksi.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Koliko stane?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
To je predrago!

உதவி!
Utavi!
pomoč!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
mi lahko pomagate

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Kaj se je zgodilo?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Potrebujem zdravnika!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Kje boli?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
vrti se mi.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
imam glavobol
