Besedni zaklad

sl Zdravje   »   ta ஆரோக்கியம்

rešilec

ஆம்புலன்ஸ்

āmpulaṉs
rešilec
povoj

கட்டுத்துணி

kaṭṭuttuṇi
povoj
rojstvo

பிறப்பு

piṟappu
rojstvo
krvni tlak

இரத்த அழுத்தம்

iratta aḻuttam
krvni tlak
nega telesa

உடல் பாதுகாப்பு

uṭal pātukāppu
nega telesa
nahod

ஜலதோஷம்

jalatōṣam
nahod
krema

கிரீம்

kirīm
krema
bergla

ஊன்றுகோல்

ūṉṟukōl
bergla
pregled

பரிசோதனை

paricōtaṉai
pregled
izčrpanje

முழு சோர்வு

muḻu cōrvu
izčrpanje
maska za obraz

முகப்பூச்சு

mukappūccu
maska za obraz
prva pomoč

முதலுதவிப் பெட்டி

mutalutavip peṭṭi
prva pomoč
zdravljenje

குணமாதல்

kuṇamātal
zdravljenje
zdravje

ஆரோக்கியம்

ārōkkiyam
zdravje
slušni aparat

கேட்டல் கருவி

kēṭṭal karuvi
slušni aparat
bolnišnica

வைத்தியசாலை

vaittiyacālai
bolnišnica
injekcija

ஊசிபோடுதல்

ūcipōṭutal
injekcija
poškodba

காயம்

kāyam
poškodba
ličila

ஒப்பனை

oppaṉai
ličila
masaža

மசாஜ்

macāj
masaža
zdravilo

மருந்து

maruntu
zdravilo
zdravilo

மருந்து

maruntu
zdravilo
možnar

காரை

kārai
možnar
maska za usta

வாய்ப் பாதுகாப்பு

vāyp pātukāppu
maska za usta
ščipalec

நகம்வெட்டி

nakamveṭṭi
ščipalec
prekomerna teža

மிகவும் குண்டாக இருத்தல்

mikavum kuṇṭāka iruttal
prekomerna teža
operacija

அறுவைச் சிகிச்சை

aṟuvaic cikiccai
operacija
bolečina

வலி

vali
bolečina
parfum

நறுமணக் கலவை

naṟumaṇak kalavai
parfum
tableta

மாத்திரை

māttirai
tableta
nosečnost

கர்ப்பம்

karppam
nosečnost
brivnik

சவரக்கருவி

cavarakkaruvi
brivnik
britje

முகச் சவரம்

mukac cavaram
britje
brivski čopič

சவரம் செய்யும் பிரஷ்

cavaram ceyyum piraṣ
brivski čopič
spanec

தூக்கம்

tūkkam
spanec
kadilec

புகை பிடிப்பவர்

pukai piṭippavar
kadilec
prepoved kajenja

புகை பிடித்தல் தடை

pukai piṭittal taṭai
prepoved kajenja
zaščitna krema za sonce

சன்ஸ்கிரீன்

caṉskirīṉ
zaščitna krema za sonce
vatirana palčka

காயங்கள் துடைக்கப் பயன்படும் சிறு துணி

kāyaṅkaḷ tuṭaikkap payaṉpaṭum ciṟu tuṇi
vatirana palčka
zobna ščetka

பல்துலக்கும் பிரஷ்

paltulakkum piraṣ
zobna ščetka
zobna pasta

பற்பசை

paṟpacai
zobna pasta
zobotrebec

பல் குத்த உதவும் குச்சி

pal kutta utavum kucci
zobotrebec
žrtev

பாதிக்கப்பட்டவர்

pātikkappaṭṭavar
žrtev
osebna tehtnica

எடை அளவை

eṭai aḷavai
osebna tehtnica
invalidski voziček

சக்கர நாற்காலி

cakkara nāṟkāli
invalidski voziček