Основни
Основе | Прва помоћ | Фразе за почетнике

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Добар дан! како си?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
добро ми иде!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Не осећам се добро!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Добро јутро!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Добро вече!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Лаку ноћ!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Збогом! ћао!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Одакле долазе људи?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Долазим из Африке.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Ја сам из САД.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Мој пасош је нестао и мој новац је нестао.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Ох, извини!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Говорим француски.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Не говорим добро француски.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Не могу да те разумем!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Можете ли молим вас да говорите полако?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Можете ли то поновити?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Можете ли молим вас да запишете ово?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
ко је то? шта он ради?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
ја то не знам.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
како се зовеш?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Моје име је…

நன்றி!
Naṉṟi!
Хвала!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Нема на чему.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Шта радиш за живот?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Радим у Немачкој.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Могу ли те частити кафом?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Могу ли те позвати на вечеру?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
јеси ли ожењен?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Да ли имате децу? Да, ћерка и син.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
И даље сам самац.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Јеловник, молим!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Изгледаш лепо.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
свиђаш ми се.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Живели!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
волим те.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Могу ли те одвести кући?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Да! - Не! - Можда!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Рачун, молим!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Желимо да идемо на железничку станицу.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Иди право, па десно, па лево.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Ја сам изгубљен.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Када долази аутобус?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Треба ми такси.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Колико кошта?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
То је прескупо!

உதவி!
Utavi!
Упомоћ!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Можете ли ми помоћи?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Шта се десило?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Треба ми доктор!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Где боли?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Врти ми се у глави.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Боли ме глава.
